Khám phá 10 địa điểm du lịch “hot” nhất Việt Nam

Tờ Touropia vừa liệt kê ra top 10 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam. Dẫn đầu danh sách này là Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.

1.Vịnh Hạ Long. Là vịnh nhỏ bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, từng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nhờ vậy, hàng năm nơi đây đón hàng triệu khách du lịch tới tham quan và nghỉ dưỡng.

2. Chùa Thiên Mụ (chùa Linh Mụ). Nằm ở tả ngạn sông Hương cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km về phía Tây. Đây cũng là ngôi chùa cao nhất ở Việt Nam. Trải qua nhiều thế kỷ, chùa Thiên Mụ được trùng tu và mở rộng nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của khách du lịch.

3. Hồ Hoàn Kiếm. Tọa lạc ở trung tâm của Thủ đô Hà Nội. Hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm) ra đời gắn với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả gươm báu cho Rùa thần vào thế kỷ 15. Hồ Gươm là một trong những danh thắng lớn của nhất Việt Nam.

4. Hội An. Là thành phố cổ thuộc tỉnh Quảng Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 1999. Nơi đây nổi tiếng với những giá trị văn hoá như Sa Huỳnh, Chăm Pa, những ngôi nhà cổ với kiến trúc truyền thống, làng thủ công truyền thống đa dạng như đúc đồng, làm lồng đèn, làm mộc, làm gốm…

5. Phú Quốc (đảo Ngọc). Nằm ở huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Đây là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 574 km2. Phú Quốc được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới nhờ sự đa dạng của các hệ sinh thái.

6. Sa Pa. Là thị trấn thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Với đồi núi chập chùng, những thửa ruộng bậc thang lạ mắt, nền văn hóa nhiều màu sắc của các dân tộc thiểu số và khí hậu trong lành là điểm hút khách hàng đầu của mảnh đất này.

7. Mũi Né. Là trung tâm du lịch nổi tiếng, tọa lạc ở thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Nơi đây có những bãi biển thơ mộng, nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Du khách tới đây có thể thưởng ngoạn những cồn cát hoang sơ, bãi biển đẹp thơ mộng cùng những danh lam thắng cảnh.

8. Sông Mê Kông. Là một trong những con sông lớn nhất trên thế giới. Nó bắt nguồn từ Tây Tạng (Trung Quốc), chảy qua Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia và đổ ra Biển Đông ở Việt Nam. Sông Mê Kông hút khách du lịch bởi chợ nổi, văn hóa ẩm thực phong phú.

9. Địa đạo Củ Chi. Là mạng lưới rộng lớn gồm các đường hầm dưới lòng đất, nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống địa đạo được hình thành vào khoảng năm 1946-1948 bao gồm bệnh xá, nhiều phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất. Hệ thống địa đạo dài khoảng 250 km và có các hệ thống thông hơi tại vị trí các bụi cây. Ngày nay, địa đạo này đã trở thành một điểm thu hút du lịch hàng đầu thành phố mang tên Bác.

10. Nha Trang. Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông vì giá trị thiên nhiên, cảnh quan cũng như khí hậu của nó. Nhờ những bãi biển đẹp, nơi đây là địa điểm du lịch hút khách hàng đầu Việt Nam.

CHIA SẺ THÔNG TIN CÁC ĐIỂM DU LỊCH MỚI, ĐỘC VÀ LẠ TẠI VIỆT NAM

Comments