Khám phá những Ngọn Hải đăng độc đáo nhất Việt Nam

Việt Nam là quốc gia có bờ biển trải dài hơn 3500 km, vì thế các vùng ven biển đều có ít nhiều các ngọn hải đăng soi đường, chiếu sáng giúp tàu thuyền định hướng vào đất liền. Mỗi ngọn hải đăng được xây dựng ở các vùng miền đều sở hữu vẻ đẹp độc đáo, sừng sững giữa biển trời, trở thành điểm du lịch thú vị cho du khách khám phá những bãi biển xanh biếc, thiên nhiên mênh mông.

Hải đăng Hòn Dấu
Hải đăng Hòn Dấu à ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam. Ảnh: Báo Du lịch Việt Nam

Hải đăng Hòn Dấu tọa lạc trên đảo Dấu, thuộc khu Du lịch Đồ Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Đây là ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam với trên 120 năm tuổi, được xây dựng năm 1892 và hoàn thành năm 1898. Hải đăng Hòn Dấu nằm giữa tòa nhà 2 tầng đồ sộ, cao khoảng 23 m và được bao bọc bởi cả một khu rừng nguyên sinh với bạt ngàn cây cổ thụ.
Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu. Ảnh: Báo Du lịch Việt Nam

Đến với hải đăng Hòn Dấu bạn còn có thể kết hợp tham quan Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu nơi có thể tham gia các loại hình du lịch sinh thái biển, kết hợp hội thảo, nghiên cứu khoa học, nghỉ dưỡng...

Hải đăng Kê Gà

Hải đăng Kê Gà (hay còn gọi là Khe Gà) nằm ở mũi Kê Gà, thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Hải đăng Kê Gà được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Chnavat, được hoàn thiện vào năm 1899 và sở hữu kiến trúc độc đáo, tinh tế từ hình bát giác.
Hải đăng Kê Gà còn là di tích kiến trúc độc đáo. Ảnh: Báo Du lịch

Đến đây, bạn sẽ đặt chân lên gần 200 bậc thang xoáy theo đường trôn ốc lên đỉnh đèn với chiều cao 35 m và chiêm ngưỡng khung cảnh biển xanh mênh mông, bao la với tầm quét sáng đến 22 hải lý (tương đương 40 km).

Hiện nay, hải đăng Kê Gà còn là di tích kiến trúc độc đáo. Hòn đảo và ngọn hải đăng Kê Gà đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn và không thể bỏ qua với du khách khi đến thăm tỉnh Bình Thuận. Đồng thời đây còn là điểm đến yêu thích để các bạn trẻ check in với những bức hình tuyệt đẹp.

Hải đăng Đại Lãnh
Hải đăng Đại Lãnh nằm trên Mũi Đại Lãnh (còn gọi là Mũi Điện), thuộc địa phận xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa 35 km về phía Đông Nam. Hải đăng được chính thức xây dựng vào năm 1890 bởi những kiến trúc sư người Pháp. Bị hủy hại bởi thời gian và chiến tranh đến năm 1995 hải đăng Đại Lãnh được phục dựng và giữ nguyên như ngày nay. Hiện ngọn hải đăng này gồm khối nhà cao 5 m với diện tích 320 mét vuông, Tháp đèn hải đăng cao 26,5 m so với nền nhà và 110 m so mực nước biển.
Chinh phục hết 110 bậc thang xoắn ốc lên đến đỉnh hải đăng bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả một khoảng trời biển bao la. Ảnh Báo Du lịch Việt Nam

Chinh phục hết 110 bậc thang xoắn ốc lên đến đỉnh hải đăng bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả một khoảng trời biển bao la, ngút ngàn màu xanh với gió trời lồng lộng. Ngọn hải đăng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích Danh thắng cấp Quốc gia vào năm 2008 và là điểm đến yêu thích của du khách khi đến Phú Yên.

Hải đăng Gành Đèn
Hải đăng Gành Đèn nằm trên gành đá sát bờ biển thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Hải đăng Gành Đèn có độ cao 10 m và được phủ lên lớp áo sọc trắng – đỏ nổi bật và có tầm nhìn tương đối 17 hải lý.
Hải đăng Gành Đèn nằm trên gành đá sát bờ biển thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Ngọn hải đăng này giữa thiên thiên phóng khoáng và hoang dã, du khách có thể dạo quanh trên những tảng đá dưới chân tháp hải đăng và thả hồn cùng biển cả xứ nẫu Phú Yên. Du khách có dịp du lịch mùa hè về vùng đất Phú Yên hẳn đừng bỏ lỡ dịp tham quan hải đăng Gành Đèn hoang sơ và vẹn nguyên theo dòng chảy thời gian.
(Theo Tuấn Quỳnh - Thoidai.com.vn)

CHIA SẺ THÔNG TIN CÁC ĐIỂM DU LỊCH MỚI, ĐỘC VÀ LẠ TẠI VIỆT NAM

Comments