Làng hoa Sa Đéc - Làng hoa lớn nhất miền Tây

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, làng hoa Sa Đéc nhộn nhịp đón du khách đến tham quan, du xuân...

Đông đảo khách tham quan đến với làng hoa Sa Đéc

Nhiều nét mới tại làng hoa Sa Đéc
Chị Trịnh Thị Họp ở TP.Sa Đéc cho hay, năm nào cũng vậy cứ đến độ cận tết chị lại dẫn bạn bè đến tham quan làng hoa. Theo chị Họp, năm nay làng hoa Sa Đéc được đầu tư nhiều điểm tham qua ấn tượng, mang lại sự thú vị cho du khách như: ngôi nhà úp ngược, cánh đồng hoa hồng. Hay tại các vườn hoa, người dân còn trang trí nhiều tiểu cảnh mới lạ, bắt mắt hơn để thu hút du khách.

Chị Trịnh Thị Họp chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi quê hương ngày càng đổi mới, tạo nhiều sức hút với khách tham quan. Đặc biệt, trong khung cảnh và tiết trời se lạnh như hiện nay, du khách đến đây sẽ cảm nhận như mình đang ở “Đà Lạt ngay giữa đồng bằng”. Và, tôi tin du khách sẽ còn quay lại đây thêm nhiều lần nữa từ sức hút riêng của làng hoa”.

Người dân Sa Đéc làm quà lưu niệm để gửi đến du khách

Là chủ vườn hoa Sao Nhái ở làng hoa Sa Đéc, anh Hồ Thanh Tâm cho biết, đây là năm đầu tiên anh thu vé khi khách đến tham quan (10.000 đồng/vé), tạo thu nhập thêm cho gia đình. Từ khi TP.Sa Đéc phát triển du lịch làng hoa, góp phần giúp những hộ dân trồng hoa “ăn nên làm ra” từ dịch vụ du lịch. Điều này vừa tạo thêm thu nhập cho gia đình vừa giúp làng hoa ngày càng phát triển.

Khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại làng hoa

Lần thứ hai quay lại làng hoa Sa Đéc, theo chị Đặng Thị Diễm, du khách đến từ Vĩnh Long chia sẻ, năm nào chị cũng đưa gia đình đến làng hoa Sa Đéc tham quan, ngắm cảnh. Ngoài ấn tượng với phong cảnh, con người Sa Đéc, nơi đây còn níu chân chị vì những món ăn ngon. “Người dân Sa Đéc có những kinh nghiệm và bí quyết nấu ăn rất ngon nên lần nào đến đây tôi cũng tranh thủ thưởng thức các món ăn ngon. Đặc biệt là các món bún bò Huế Mỹ Lan, hủ tiếu Bà Sẩm, hủ tiếu Mỹ Ngọc...” - chị Đặng Thị Diễm chia sẻ.

Hoa kiểng rộn ràng lên phố
Cùng với khung cảnh nhộn nhịp khách tham quan, bà con làng hoa còn tất bật đưa hoa “rời quê lên phố”. Ông Phạm Văn Hoá - Chủ Vườn cúc mâm xôi khóm Tân Huề, phường Tân Quy Đông cho biết: “Năm nay, gia đình tôi trồng hơn 7.000 giỏ cúc mâm xôi, nhiều hơn năm ngoái khoảng 1.000 giỏ. Nhờ thời tiết thuận lợi, cúc mâm xôi nở đúng dịp tết với giá cao hơn 30.000 đồng/chậu. Sau khi trừ toàn bộ chi phí, tôi thu lời được trên 100 triệu đồng”.

Cúc mâm xôi hút hàng bán được giá cao

Ngoài các loại hoa truyền thống, hoa giấy hiện được bày bán nhiều và được khách lựa ưa chuộng bởi đặc điểm dễ trồng, ít công chăm sóc. Chị Trần Thị Thắm - phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc cho biết: “gia đình tôi bán hoa giấy quanh năm. Tuy nhiên vào dịp tết, loại cây công trình này được tiêu thụ mạnh, do đối tượng khách hàng mới là du khách từ các tỉnh đổ tham quan làng hoa. Năm nay, giá hoa giấy chỉ nhích hơn tết năm ngoái đôi chút, từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng/cây...”

Nông dân chăm sóc kiểng công trình cung ứng cho thị trường tết

Được biết, dịp tết năm nay làng hoa Sa Đéc cung cấp khoảng 3 triệu giỏ hoa kiểng với hơn 2.000 chủng loại. Diện tích canh tác hoa kiểng của tỉnh hiện khoảng 600ha với hơn 1.300 hộ sản xuất, tập trung chủ yếu ở phường Tân Quy Đông và xã Tân Khánh Đông. Thị trường tiêu thụ hoa kiểng chủ yếu là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
(Theo Đồng Tháp Online)
Comments