Nhà thờ màu hồng giữa lòng Sài Thành “ẵm ngôi” quán quân, trở thành địa điểm được săn hình nhiều nhất thời gian qua

Tọa lạc tại số 289 đường Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, ngay trung tâm thành phố sầm uất, Nhà thờ Tân Định chính là địa điểm du lịch được du khách nước ngoài check-in nhiều nhất khi đặt chân tới Sài Gòn.

Nhà thờ Tân Định còn có tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu Tân Định. Nơi đây cùng với Nhà thờ Đức Bà là hai công trình nhà thờ được xây dựng từ rất sớm và có quy mô lớn nhất tại TP.HCM hiện tại.



Nhà thờ được khởi công xây dựng từ năm 1870 và khánh thành vào ngày 16/12/1876, với tổng thể mang phong cách kiến trúc Gothic. Toàn bộ công trình hiện được sơn màu hồng, phía mặt tiền gồm một tháp chính cao 52,6m và hai tháp phụ. Nội thất nhà thờ khá bề thế với hai hàng cột dẫn tới gian thờ chính làm bằng đá cẩm thạch của Ý. Dù đã trải qua nhiều lần tu sửa qua từng thời kỳ nhưng cho đến nay, nhà thờ Tân Định vẫn giữ khá vẹn nguyên nét kiến trúc ban đầu.



Nhìn từ phía ngoài, nhà thờ Tân Định hiện lên như một tòa lâu đài cổ tích màu hồng nổi bật trên nền trời xanh giữa đất Sài thành. Tọa lạc tại một trong những con đường sầm uất bậc nhất, hầu như ai đi ngang đây cũng đều ngước nhìn vẻ đẹp "độc nhất vô nhị" của công trình kiến trúc 143 năm tuổi này!



Có một sự thật rằng dù đây là tọa độ nằm ngay trung tâm Sài Gòn nhộn nhịp, thế nhưng "nhà thờ màu hồng" hầu như chỉ thu hút phần đông du khách quốc tế tìm đến chụp ảnh, check-in. Nơi này phổ biến với người nước ngoài đi du lịch Sài Gòn đến nỗi có hẳn một tọa độ riêng mang tên "Pink Church" dành cho nó. Thử search hashtag #pinkchurch hay #nhathotandinh trên Instagram mà xem, bạn sẽ nhận về hàng chục nghìn bức ảnh khác nhau.



Nhà thờ mở cửa cho du khách tham quan tự do, chụp hình trong khuôn viên miễn phí vào những ngày thường. Tuy nhiên, vào những dịp lễ hôm Chủ Nhật, nhà thờ Tân Định hạn chế cho du khách vào bên trong sống ảo. Đến đây, các bạn cứ vào gửi xe rồi chụp hình thôi, nhưng lưu ý giữ trật tự và tránh xả rác bừa bãi nhé!



Một lưu ý nữa là vào một số ngày cuối tuần hay những buổi chiều mát, "nhà thờ màu hồng" luôn trong tình trạng quá tải. Những ngày cuối tuần, nhà thờ chật kín lượt người đi lễ, cũng không thiếu bóng khách tham quan tìm đến check-in. Bên cạnh đó, tình trạng giao thông vào giờ tan tầm ở Sài Gòn thì ai cũng quá hiểu. Cho nên điều này vô tình khiến du khách "trầy da tróc vẩy" không ít để có cho mình bức hình ưng ý!



Một số góc chụp phổ biến của du khách là đứng từ bên đường nhìn sang để thấy tổng thể "tòa lâu đài hồng" một cách đẹp nhất. Ngoài ra, rất nhiều bức ảnh được chụp từ phía hàng rào, hoặc chụp từ dưới lên để bắt hết bầu trời xanh. Ngoài ra, nhiều người cũng thường lựa chọn Cộng Cà Phê (274 Hai Bà Trưng) nằm ngay đối diện nhà thờ, nơi sẽ bạn góc chụp tuyệt đẹp lại chẳng lo phải xô bồ, chen chúc ngoài kia.

Theo: Helino , nguồn tổng hợp

CHIA SẺ THÔNG TIN CÁC ĐIỂM DU LỊCH MỚI, ĐỘC VÀ LẠ TẠI VIỆT NAM

Comments