Những địa điểm check in không thể bỏ qua ở đảo Phú Quý

(PLO)- Gần đây, nhiều người đã chọn đảo Phú Quý, Bình Thuận làm nơi dừng chân trong dịp hè này. Vậy địa điểm check in nào thu hút giới trẻ nhất?

Du khách check in trên vịnh Triều Dương. Ảnh: TÍNH PHÚ QUÝ

Phú Quý là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Thuận, cách đất liền 120 km, khoảng 2,5 giờ di chuyển bằng tàu cao tốc.

Vịnh Triều Dương là địa điểm yêu thích của nhiều du khách. Tuy nhiên, du khách nên đến nơi này vào dịp sáng sớm nhé. Ảnh: ĐÀO TRANG

Bãi đá ở cột cờ Phú Quý. Ảnh: TÍNH PHÚ QUÝ

Trước đây, việc di chuyển ra đảo Phú Quý khá khó khăn nên hằng ngày chỉ có một chuyến tàu ra đảo nhưng chủ yếu phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trên đảo.

Đón hoàng hôn trên chùa Linh Sơn. Ảnh: TÍNH PHÚ QUÝ

Hình ảnh được chụp từ trên núi Linh Sơn. Ảnh: TÍNH PHÚ QUÝ

Mỏm đá sống ảo trên núi Linh Sơn. Ảnh: TÍNH PHÚ QUÝ

Gần đây, đảo Phú Quý đã được đầu tư bởi nhiều chuyến tàu cao tốc nên người dân, du khách đã dễ dàng ghé thăm đảo hơn trước. Dù vậy, đảo Phú Quý vẫn giữ được nét hoang sơ, sự bình yên vốn có.

Ngắm hoàng hôn ở Cảng. Ảnh: TÍNH PHÚ QUÝ

Núi Linh Sơn, điểm sống ảo của nhiều bạn trẻ. Ảnh: TÍNH PHÚ QUÝ.

Bờ kè Lăng Cô được chụp vào buổi tối. Ảnh: TÍNH PHÚ QUÝ

Đến với Phú Quý, du khách sẽ được người dân giới thiệu đây là một hòn đảo của nàng công chúa bị lưu đày. Theo đó, người dân kể rằng hàng trăm năm trước, đảo Phú Quý là một hoang đảo thuộc vương quốc Champa có tên là Kol-Rong. Một ngày nọ công chúa Bàn Tranh đem lòng yêu thương một chàng trai có xuất thân thấp kém nên khiến hoàng gia vô cùng phẫn nộ. Quốc vương Champa dù thương con nhưng với sức ép của hoàng tộc ông buộc phải ra lệnh đày con gái ra đảo hoang. Ngày nay, để tưởng nhớ nàng công chúa, người dân đã lập bàn thờ công chúa Bàn Tranh.

Những turbine phong điện được xây dựng trển tạo nguồn điện phục vụ cho người dân. Ảnh: TÍNH PHÚ QUÝ

Điểm đặc biệt nhất của đảo Phú Quý là các bãi biển xanh mướt, khí hậu mát mẻ vô cùng dễ chịu. Đến với đảo Phú Quý, du khách sẽ được tận hưởng làn gió mát lạnh, những con đường rợp bóng cây mát rượi, không khói bụi, lúc đó mới cảm thấy không uổng công vượt trùng dương xa xôi để đến với hòn đảo này.

Bất kỳ chỗ nào người dân cũng có thể sống ảo. Ảnh: TÍNH PHÚ QUÝ

Bãi Triều Dương cùng với bờ cát trắng và làn nước xanh như ngọc là một nơi lý tưởng để du khách bỏ hết công việc để đến đảo Phú Quý tận hưởng. Bên cạnh đó, đảo Phú Quý vẫn còn nhiều điểm khác để du khách có thể check in.


Mỏm đá sống ảo trên cột cờ Phú Quý xuống bãi nhỏ. Ảnh: ĐÀO TRANG

Hình ảnh bình dị trên chùa Linh Sơn được chụp từ sáng sớm. Ảnh: ĐÀO TRANG

ĐÀO TRANG

CHIA SẺ THÔNG TIN CÁC ĐIỂM DU LỊCH MỚI, ĐỘC VÀ LẠ TẠI VIỆT NAM

Comments