Top 10 đảo du lịch nổi tiếng của Việt Nam

Việt Nam có tới hơn 4000 hòn đảo lớn nhỏ đã góp phần đáng kể trong việc thúc đẩy du lịch biển ngày càng phát triển. Dưới đây là những hòn đảo nổi tiếng Việt Nam thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.


1. Quần đảo Bà Lụa

Quần đảo Bà Lụa thuộc vịnh Thái Lan, huyện Kiên Lương của tỉnh Kiên Giang là một trong những hòn đảo nổi tiếng Việt Nam có 3 đảo lớn là hòn Heo, hòn Ngang và hòn Nhum Bà và rất nhiều đảo nhỏ khác. Vào thời điểm nước nông lưng chừng bụng, điều thú vị nhất ở quần đảo Bà Lụa chính là du khách có thể đi bộ từ hòn này qua hòn khác mà không cần đến phao hay bất cứ dụng cụ hỗ trợ bơi nào. Cảm giác đứng giữa bốn bề là nước biển sẽ cảm thấy vừa sợ vừa hào hứng.

đảo bình hưng

 

2. Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng (Khánh Hòa) cũng là một trong những hòn đảo nổi tiếng Việt Nam được dân phượt kháo nhau là một địa điểm mới để khám phá. Bình Hưng có Bãi Nước Ngọt là một bãi tắm ở bên trong có một dòng suối nước ngọt chảy ngang qua, còn bên ngoài là biển. Nơi đây còn thu hút bởi hải đăng Hòn Chút, bãi Đá Trứng cùng những dịch vụ du lịch hấp dẫn. Ngoài ra, đảo Bình Hưng còn có bãi Kinh cực đẹp với nước biển 3 màu, nước trong xanh thấy đáy, cát trắng mịn sẽ mê hoặc những du khách đến đây.

 

3. Đảo Nam Du

Nằm ở huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, đảo Nam Du được biết đến như một hòn đảo còn hoang sơ và chưa được khai thác du lịch như Phú Quốc. Tuy nhiên, chính những điều đó lại khiến cho Nam Du càng bí ẩn hơn. Đến đây, du khách có thể tắm ở bãi Cây Mến, bãi Ngự, hay tham quan Hải Đăng Nam Du, hoặc đi thuyền ra các hòn lân cận như hòn Mấu, hòn Ngang…

 

4. Cù lao Chàm

Cù Lao Chàm là một cụm đảo ở xã đảo Tân Hiệp của thành phố Hội An (Quảng Nam), nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km, nơi này đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm có đến 8 đảo là Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, và Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai cùng Hòn Ông.

Bình Ba

5. Đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba thuộc tỉnh Khánh Hòa và cách cảng Cam Ranh khoảng 15km. Đảo Bình Ba nổi tiếng với Bãi Chướng, Bãi Nồm và Bãi Nhà Cũ, nơi mà du khách có thể thả mình ngắm bình minh lên và thỏa sức lặn ngắm san hô, câu cá. Là một trong những hòn đảo nổi tiếng Việt Nam nhưng điều đặc biệt ở nơi đây là đảo không cho du khách nước ngoài tham quan mà chỉ có người Việt Nam mới được ra đây.

 

6. Đảo Phú Quý

Đảo Phú Quý (Bình Thuận) ngoài tên gọi cù lao Thu còn có nhiều tên khác như cù lai Khoai Xứ, đảo Thuận Tịnh… Du khách có thể tìm hiểu đến mộ thầy Nại để biết thêm về lịch sử hình thành đảo, đứng lên mũi Doi sẽ thấy sóng đập tan tác hay đến với bãi Triều Dương – bãi biển lãng mạn nhất trên đảo. Ngoài ra, du khách cũng nên tham quan núi Cao Cát có ngôi chùa Linh Sơn nằm sát trong vách đá, hay hải đăng núi Cấm – nơi ngắm hoàng hôn đẹp gần nhất của Việt Nam. Đảo Phú Quý còn sở hữu những con đường ven biển đẹp đến mê hồn mà nếu được chiêm ngưỡng một lần sẽ nhớ mãi.

 

7. Đảo Cô Tô

Có thể nói Cô Tô là một trong những hòn đảo nổi tiếng Việt Nam cực kỳ cuốn hút và thơ mộng. Đến đây du khách sẽ có dịp khám phá hải đăng Cô Tô, thăm các bến Vàn Chải, Hồng Vàn, hay cảng Bắc Vàn, bãi đá Cầu Mỵ và không nên bỏ qua Cô Tô Con – một hòn đảo nhỏ không có người dân sinh sống ở gần Cô Tô.

đảo phú quốc

 

8. Đảo Phú Quốc

Phú Quốc nằm trong danh sách những hòn đảo nổi tiếng Việt Nam, đã từng lọt top 3 điểm đến du lịch đẹp nhất do National Geographic bình chọn và đứng đầu top 10 điểm đến du lịch biển lý tưởng ở châu Á của Asiaone. Nơi đây sở hữu những bãi biển đẹp nhất thế giới như bãi Sao, bãi Dài cùng với hàng chục bãi biển hoang sơ khác; có nhiều loại hải sản như cầu gai, sò quạt, ốc nhảy, cá bớp, cá trích…

 

9. Đảo Lý Sơn

Thời gian gần đây Lý Sơn nổi lên như một địa danh nổi tiếng về du lịch bụi, nhưng đối với người dân Quảng Ngãi nói riêng và miền Trung nói chung thì Lý Sơn đã tồn tại và có ý nghĩa lịch sử đã từ rất lâu đời. Đảo Lý Sơn có cổng Tò Vò, Quan Âm Đài, chùa Hang, Hang Câu cùng cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới và có một số đình chùa khác. Đặc sản ở Lý Sơn khác với các đảo khác đó là giống tỏi cô đơn, ngoài ra còn có nhiều loại hải sản như ốc tượng, hay cua huỳnh đế, cá tà ma…

10. Đảo Côn Sơn (Côn Đảo)

Đối với những người đam mê du lịch thì Côn Đảo là một trong những hòn đảo nổi tiếng Việt Nam không thể không đi một lần trong đời. Có lẽ do cách xa đất liền và được quản lý khá tốt nên Côn Đảo vẫn giữ đúng vẻ đẹp của nó. Đến Côn Đảo, du khách hãy đến nghĩa trang Hàng Dương để thắp nhang cho những anh hùng liệt sỹ đã nằm xuống trong thời chiến lúc12 giờ khuya. Ngoài ra, bãi biển đẹp nhất Côn Đảo là bãi Đầm Trầu và hòn Bảy Cạnh là nơi mà du khách có thể khám phá.

Nguồn: Thichdi

CHIA SẺ THÔNG TIN CÁC ĐIỂM DU LỊCH MỚI, ĐỘC VÀ LẠ TẠI VIỆT NAM

Comments