Khách Việt sốt xình xịch với 5 điểm du lịch mùa thu

Với khách du lịch Việt, mùa thu đã trở thành mùa du lịch hot thứ 2, sau mùa hè. Ngay từ khi chưa vào mùa, nhiều hãng hàng không đã tung ra những đợt vé rẻ, tới các điểm du lịch ở cả trong và ngoài nước. Chính điều này đã tạo nên cơn sốt trên các cộng đồng du lịch, cứ đến tầm tháng 9 - 10 người ta lại rủ nhau "check in" ở những điểm đến trải thảm lá vàng.

Hà Nội
Mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, cốm sữa vỉa hè hay mùi hương hoa sữa đều đã trở thành thương hiệu của Hà Nội. Có biết bao lý do khiến bạn không thể không đến với Hà Nội khi mỗi độ thu về. Khi sang thu, thành phố trở nên đẹp, lãng mạn và cổ kính hơn nhiều so với ngày thường.

Vùng núi phía Bắc
Ảnh: around-world

Đầu mùa thu, tầm tháng 9 - 10 cũng trùng với thời điểm những thửa ruộng bậc thang khắp các cung đường ở vùng núi phía Bắc bắt đầu chín vàng, tạo nên cảnh đẹp mời gọi khách du lịch. Nổi bật nhất là các cung đường Tú Lệ - Mù Cang Chải, Sapa - Mường Hoa, bản Tả Van, bản Cát Cát – Y Tý, Bát Xát (Lào Cai), Hoàng Su Phì (Lào Cai) hay Bình Liêu (Quảng Ninh). Mùa lúa thường kéo dài một tháng, bắt đầu từ khi những khoảnh ruộng đầu tiên bắt đầu ngả vàng cho tới khi cả thung lũng và triền đồi chín rộ.

Cửu Trại Câu (Trung Quốc)

Cảnh sắc 4 mùa ở Cửu Trại Câu đều mang vẻ đẹp mê hoặc nhưng mùa thu mới là thời điểm đẹp nhất ở nơi đây với những thảm lá chuyển sắc vàng rực bên dòng nước trong xanh nhìn xuống tận đáy và ngọn thác trắng bạc. Toàn bộ khung cảnh Cửu Trại Câu mùa thu trông như chốn thần tiên mà khó ngôn từ nào có thể diễn tả, được mệnh danh là "Thiên đường nơi hạ giới".

Seoul - đảo Nami (Hàn Quốc)
Ngay cả khi không phải là fan của phim Hàn, bạn cũng từng nghe "danh" của mùa thu vàng ở Hàn Quốc - khi mà những thảm lá vàng trải dọc các con đường trong thành phố và ngoại ô, khắp các cánh rừng và khu du tích, tạo nên cảnh tượng lãng mạn khó tả.
Ngoài thủ đô Seoul, bạn còn có thể di chuyển tới đảo Nami - nơi quay Bản tình ca mùa đông với con đường hai hàng cây nổi tiếng. Nami cách thủ đô không xa, cách nhanh nhất là đi tàu điện ngầm, tới ga Gapyeong (có chuyển một bến), sau đó đi tàu ra đảo (chưa đến 10 phút). Vé vào cửa khoảng hơn 150.000 đồng.

Kyoto (Nhật Bản)

Nhật Bản thường được nhắc tới với hoa anh đào vào mùa xuân. Tuy nhiên, với nhiều người bản xứ và khách du lịch quốc tế, trong đó có khách Việt, thì mùa thu với cây lá đỏ đầy sắc màu mới là mùa đẹp nhất trong năm. Và ngắm mùa lá đỏ của Nhật Bản thì không đâu tuyệt bằng Kyoto.

CUNG CẤP THÔNG TIN DU LỊCH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Comments