Lam Nguyệt Cốc - Tiên cảnh chốn trần gian

Với hội thích sống ảo khi đi du lịch, Lam Nguyệt Cốc chính là nơi tuyệt vời cho bạn tha hồ chụp choẹt mà không biết chán. Bởi cảnh vật nơi đây được xếp vào dạng siêu ăn hình. Chẳng cần đầu tư gì cầu kì làm gì, cứ lấy background làn nước xanh ngọc bích ở thung lũng này vào khung hình thì đảm bảo có hình đẹp "nín thở" luôn đó.
@wildchinatravel

Nhắc đến Lệ Giang, người ta lại mường tượng ngay đến hình ảnh thành phố cổ kính nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, nơi được mệnh danh là Venice châu Á. Ở đây có những góc phố cổ kính, những dòng sông nhỏ uốn lượn hiền hoà,... ngắm hoàng hôn ở đây thì phải gọi là đẹp đến nghẹt thở. Thế nên, chẳng có gì lạ khi ngày càng có nhiều tín đồ du lịch đổ xô đến đây, nhất là giới trẻ Việt.

@myfashion.tales

Đi Lệ Giang nhiều là thế, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến thung lũng tuyệt đẹp nằm dưới chân núi Ngọc Long, có tên là Lam Nguyệt Cốc (hay còn gọi là Blue Moon Valley). Sở dĩ, thung lũng này có tên là Lam Nguyệt bởi khi nhìn từ đỉnh núi Ngọc Long xuống, bạn sẽ thấy toàn cảnh nơi này tựa một vầng trăng khuyết màu xanh ngọc bích vậy.

@echowaang

Được biết, thung lũng Lam Nguyệt Cốc nằm trong khu thắng cảnh Ngọc Long Tuyết Sơn ngay dưới chân núi Ngọc Long, cách trung tâm thành phố Lệ Giang khoảng 30km. Nơi đây thu hút các tín đồ du lịch bởi cảnh sắc hữu tình, đặc biệt là làn nước xanh ngắt, trong veo quanh năm.

@monika.krahulikova

Do địa hình không bằng phẳng vì vậy nước ở Lam Nguyệt cốc được chảy từ trên xuống dưới từ hồ Ngọc Dịch, hồ Kính Đàm, hồ Lam Nguyệt và hồ Thính Đào. Đến Lam Nguyệt Cốc vào những ngày nắng, bạn sẽ thấy nước ở đây được chuyển sang màu xanh. Tuy nhiên, vào những ngày mưa thì nước lại chuyển sang màu trắng vì dưới đáy hồ có nhiều cát trắng.

@meawch_

Ai đang có ý định đến Lệ Giang một chuyến thì nhớ note lại địa điểm này để check-in nhé. Dám cá là nhiều người sẽ ghen tị với những bức hình chụp tại Lam Nguyệt Cốc của bạn đó. Tham khảo trước một vài góc chụp xinh xắn nè:

Comments