Top 10 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới

Hoa hồng luôn được ca ngợi bởi vẻ đẹp rực rỡ và mùi hương tuyệt diệu của chúng. Có một sự thật đó là chúng ta không thể xác định được loài hoa hồng nào là đẹp nhất bởi vì trong thế giới của 100 loài hoa hồng khác nhau, không có loại hoa nào là không có vẻ đẹp đặc trưng độc đáo của riêng mình. Tuy vậy, trong số các loài hoa hồng, có 10 loài được lựa chọn là những loài hoa hồng thật sự xứng đáng để xếp trên những loài hoa khác. Và dưới đây là danh sách 10 loài hoa đó:

1. Joseph’s Coat

Nếu bạn đang tìm loài hoa hồng leo đẹp để trang trí vườn cây của minh, thì loài hoa mang tên Joseph’s Coat sẽ đáp ứng nhu cầu đó vô cùng hoàn hảo. Thực tế là không một họ hoa hồng leo nào sặc sỡ hơn loài Joseph’s Coat. Joseph’s Coat nở mang theo màu da cam pha chút đỏ, ánh thêm màu vàng rực rỡ. Chỗ thích hợp để cây hoa phát triển là những hàng rào và các giàn hoa.

2. Michelangelo

Sở hữu những bông hoa to với màu bơ tuyệt đẹp, hoa hồng Michelangelo có một vẻ đẹp quý phái theo hơi hướng cổ điển. Dưới điều kiện sinh trưởng bình thường, bông hoa Michelangelo nở rộng tới 12,7 cm. Mỗi bông hoa có tới 40-45 cánh hoa. Loài Mechelangelo còn mang tới mùi hương chanh mãnh liệt khiến khu vườn của bạn trở nên nồng nàn hơn bao giờ hết. Sẽ thật là sáng suốt khi bạn sử dụng loài hoa này để làm những bó hoa tặng cho người thân.

3. Winchester Cathedral

Đây là loài hoa nở theo mùa có nguồn gốc từ Anh quốc. Hoa hồng Winchester Cathedral nở theo hình những chiếc cốc uống trà, với kích cỡ trung bình từ khoảng 5,7 cm cùng 80-85 cánh hoa. Không chỉ đẹp, loài Winchester Cathedral còn sở hữu mùi hương ngọt ngào kết hợp giữa mùi hoa hạnh nhân và mật ong.

7. Hồng đỏ Eden

Hoa hồng đỏ Eden thuộc họ cây hoa hồng leo với những bông hoa màu đỏ lớn mang vẻ đẹp cổ điển. Mỗi bông hoa có đường kính trung bình là 12,7 cm và có thể có tới 110 cánh hoa. Hoa hồng đỏ Eden cũng là một trong những loài hoa thơm nhất trên thế giới. Những bông hoa lan tỏa mùi hương mãnh liệt, mùi hương cổ điển.

6. Albrecht Durer

Đây là loài hoa hấp dẫn bởi những bông hoa màu đào lớn của chúng. Mật độ màu vàng cam trên những cánh hoa sẽ thay đổi theo các mùa trong năm. Vào mùa đông, những cánh hoa sẽ chuyển sang tím thẫm hơn là màu đỏ cam thường thấy. Bên cạnh đó, hoa hồng Albrecht Durer còn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

5. Victor Hugo

Hoa hồng Victor Hugo nổi tiếng với những bông hoa lớn với màu đỏ thẫm cùng 25-30 cánh hoa. Mùi thơm nồng nàn cũng là một điểm mạnh khác của loài hoa này. Vì vậy, hoa hồng Victor Hugo sẽ là lựa chọn hoàn hảo để kết thành bó hay giỏ hoa.

4. Rhapsody

Loài hoa này sẽ khiến bạn rùng mình trước vẻ đẹp của chúng. Rhapsody nở theo từng cụm, mang theo những bông hoa to rực rỡ, được tô điểm bởi màu tím hoa cà và màu tím phai dần thành màu xanh đá phiến. Khi mới nở, những bông hoa Rhapsody sẽ hoàn toàn đắm mình trong màu xanh biếc. Theo thời gian, màu xanh ấy sẽ phai dần thành màu xanh xám. Đảm bảo đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi trưng bày.

3. Gold Metal

Những bông hoa hồng Gold Metal giống như những chiếc huy chương vàng, rất lấp lánh và hấp dẫn. Loài cây này kết hoa theo từng cụm, mỗi bông có từ 30 tới 40 cánh hoa. Màu của hoa càng trở nên đẹp hơn ở những nơi mát mẻ, dễ chịu. Mùi hương của hoa hồng Gold Metal sẽ khiến chúng trở thành lựa chọn không thể bỏ qua cho khu vườn của bạn.

2. Hoa hồng đen Baccara

Lần đầu nhìn vào những bông hồng đen Baccara, bạn sẽ thấy chúng thật lớn cùng với những cánh hoa đen tuyền quyến rũ. Nhưng sự thật là chúng không hề mang màu đen như bạn nghĩ. Hoa hồng đen Baccara có những cánh hoa được phủ bởi lớp nhung tự nhiên (nhìn xa thì giống như màu đen vậy), điều mà khiến chúng trở nên thật khác biệt và cao cấp. Mỗi bông hoa khi nở có thể chạm tới ngưỡng 10,2 cm chiều rộng và mang 45 cánh hoa.

1. Double Delight

Loài hoa hồng Double Delight thật sự xứng đáng ngự trị vị trí độc tôn trong vương quốc hoa hồng bởi cả sắc đẹp và mùi hương của nó. Những bông hoa Double Delight khi nở sẽ đắm mình vào sắc đỏ tươi mê hoặc cùng mùi hương cực kỳ dễ chịu có thể khiến chúng ta say đắm mãi không thôi.

Nguồn: themysteriousworld.com
Duy Nghĩa - Topplus

CUNG CẤP THÔNG TIN DU LỊCH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Comments