Top 10 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới

Hoa hồng luôn được ca ngợi bởi vẻ đẹp rực rỡ và mùi hương tuyệt diệu của chúng. Có một sự thật đó là chúng ta không thể xác định được loài hoa hồng nào là đẹp nhất bởi vì trong thế giới của 100 loài hoa hồng khác nhau, không có loại hoa nào là không có vẻ đẹp đặc trưng độc đáo của riêng mình. Tuy vậy, trong số các loài hoa hồng, có 10 loài được lựa chọn là những loài hoa hồng thật sự xứng đáng để xếp trên những loài hoa khác. Và dưới đây là danh sách 10 loài hoa đó:

1. Joseph’s Coat

Nếu bạn đang tìm loài hoa hồng leo đẹp để trang trí vườn cây của minh, thì loài hoa mang tên Joseph’s Coat sẽ đáp ứng nhu cầu đó vô cùng hoàn hảo. Thực tế là không một họ hoa hồng leo nào sặc sỡ hơn loài Joseph’s Coat. Joseph’s Coat nở mang theo màu da cam pha chút đỏ, ánh thêm màu vàng rực rỡ. Chỗ thích hợp để cây hoa phát triển là những hàng rào và các giàn hoa.

Hoa hồng Joseph’s Coat phát triển mạnh mẽ có thể đạt kích thước 2,4 - 3m về chiều cao. Để cây phát triển tốt nhất có thể, hãy trồng cây ở những nơi đón nhiều ánh nắng nhất. Bên cạnh đó, việc tưới nước đầy đủ là không thể thiếu để cây sinh trưởng ổn định và khỏe mạnh. Joseph’s Coat là loài hoa nở liên tục. Những bông hoa hồng sặc sỡ và thơm ngát sẽ xuất hiện xuyên suốt từ mùa xuân cho tới hè.

2. Michelangelo

Sở hữu những bông hoa to với màu bơ tuyệt đẹp, hoa hồng Michelangelo có một vẻ đẹp quý phái theo hơi hướng cổ điển. Dưới điều kiện sinh trưởng bình thường, bông hoa Michelangelo nở rộng tới 12,7 cm. Mỗi bông hoa có tới 40-45 cánh hoa. Loài Mechelangelo còn mang tới mùi hương chanh mãnh liệt khiến khu vườn của bạn trở nên nồng nàn hơn bao giờ hết. Sẽ thật là sáng suốt khi bạn sử dụng loài hoa này để làm những bó hoa tặng cho người thân.

Để trồng được hoa hồng Michelangelo, hãy chọn những nơi đón nhiều ánh nắng. Hoa có thể lớn tới 1,2 m. Đảm bảo rằng cây hoa sẽ được tưới lượng nước vừa đủ và chúng sẽ đâm hoa kết trái từ giữa xuân cho tới khi thu tàn.

3. Winchester Cathedral

Đây là loài hoa nở theo mùa có nguồn gốc từ Anh quốc. Hoa hồng Winchester Cathedral nở theo hình những chiếc cốc uống trà, với kích cỡ trung bình từ khoảng 5,7 cm cùng 80-85 cánh hoa. Không chỉ đẹp, loài Winchester Cathedral còn sở hữu mùi hương ngọt ngào kết hợp giữa mùi hoa hạnh nhân và mật ong.

Winchester Cathedral là loài hoa có khả năng kháng được một số loại bệnh. Cây hoa phát triển và nở trong quãng thời gian dài. Để hoa nở đẹp, hãy chắc chắn rằng bạn trồng hạt giống ở những nơi tràn đầy ánh nắng. Khi nở cây sẽ dài tới 1,2m. Bông hoa đầu tiên sẽ xuất hiện vào mùa hè và chúng nở liên tục cho tới tận mùa thu.

7. Hồng đỏ Eden

Hoa hồng đỏ Eden thuộc họ cây hoa hồng leo với những bông hoa màu đỏ lớn mang vẻ đẹp cổ điển. Mỗi bông hoa có đường kính trung bình là 12,7 cm và có thể có tới 110 cánh hoa. Hoa hồng đỏ Eden cũng là một trong những loài hoa thơm nhất trên thế giới. Những bông hoa lan tỏa mùi hương mãnh liệt, mùi hương cổ điển.

Cây hoa hồng Eden là loài hoa sống khỏe và ra hoa liên tục trong mùa sinh sôi nảy nở. Loài hoa hồng leo hấp dẫn này cực kỳ phù hợp khi trồng với những hàng rào. Điều kiện để hoa hồng Eden phát triển cũng rất dễ dàng. Trồng cây hoa ở nơi đón nắng tốt và tưới nước đầy đủ sẽ là chìa khóa để bạn sở hữu những bông hoa đỏ rực rỡ. Bạn cũng nên tỉa những chiếc lá thừa để giúp cây trông gọn gàng, sạch sẽ hơn. Hoa hồng đỏ Eden sẽ nở từ mùa xuân tới tận cuối mùa hạ.

6. Albrecht Durer

Đây là loài hoa hấp dẫn bởi những bông hoa màu đào lớn của chúng. Mật độ màu vàng cam trên những cánh hoa sẽ thay đổi theo các mùa trong năm. Vào mùa đông, những cánh hoa sẽ chuyển sang tím thẫm hơn là màu đỏ cam thường thấy. Bên cạnh đó, hoa hồng Albrecht Durer còn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

Bạn có thể trồng loại cây hoa hồng này ở những chậu hoặc bình. Chúng sẽ mọc cao tới 90cm. Tỉa cành và tưới nước đều đặn sẽ rất quan trọng đối với loài Albrecht Durer.

5. Victor Hugo

Hoa hồng Victor Hugo nổi tiếng với những bông hoa lớn với màu đỏ thẫm cùng 25-30 cánh hoa. Mùi thơm nồng nàn cũng là một điểm mạnh khác của loài hoa này. Vì vậy, hoa hồng Victor Hugo sẽ là lựa chọn hoàn hảo để kết thành bó hay giỏ hoa.

Khi nở, những cây hoa Victor Hugo sẽ cao tới 1m. Chúng cần nhiều ánh nắng để phát triển tốt. Khi trồng cây vào mùa đông hay mùa xuân, việc tỉa cành sẽ là điều không thể thiếu để giúp cây sinh trưởng thuận lợi. Mùa hoa hồng Victor Hugo nở sẽ bắt đầu từ mùa xuân tới mùa thu.

4. Rhapsody

Loài hoa này sẽ khiến bạn rùng mình trước vẻ đẹp của chúng. Rhapsody nở theo từng cụm, mang theo những bông hoa to rực rỡ, được tô điểm bởi màu tím hoa cà và màu tím phai dần thành màu xanh đá phiến. Khi mới nở, những bông hoa Rhapsody sẽ hoàn toàn đắm mình trong màu xanh biếc. Theo thời gian, màu xanh ấy sẽ phai dần thành màu xanh xám. Đảm bảo đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi trưng bày.

Để có những bông Rhapsody xanh rờn, hãy chọn những nơi có nhiệt độ vừa đủ và nhiều ánh nắng. Cây sẽ mọc tới 1,2m và nở trong suốt mùa hè.

3. Gold Metal

Những bông hoa hồng Gold Metal giống như những chiếc huy chương vàng, rất lấp lánh và hấp dẫn. Loài cây này kết hoa theo từng cụm, mỗi bông có từ 30 tới 40 cánh hoa. Màu của hoa càng trở nên đẹp hơn ở những nơi mát mẻ, dễ chịu. Mùi hương của hoa hồng Gold Metal sẽ khiến chúng trở thành lựa chọn không thể bỏ qua cho khu vườn của bạn.

Cây hoa hồng Gold Metal là loài cây hoa không gai, mọc thẳng. Cây có thể cao tới 91 cm. Để sự phát triển của cây được thuận lợi, hãy trồng cây ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Bạn nên cắt bỏ những cành thừa vào mùa xuân và mùa đông. Những bông hoa tuyệt đẹp sẽ nở rộ từ xuân sang hạ.

2. Hoa hồng đen Baccara

Lần đầu nhìn vào những bông hồng đen Baccara, bạn sẽ thấy chúng thật lớn cùng với những cánh hoa đen tuyền quyến rũ. Nhưng sự thật là chúng không hề mang màu đen như bạn nghĩ. Hoa hồng đen Baccara có những cánh hoa được phủ bởi lớp nhung tự nhiên (nhìn xa thì giống như màu đen vậy), điều mà khiến chúng trở nên thật khác biệt và cao cấp. Mỗi bông hoa khi nở có thể chạm tới ngưỡng 10,2 cm chi���u rộng và mang 45 cánh hoa.

Hoa hồng đen Baccara đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn muốn khu vườn trở nên lộng lẫy. Để có những bông hoa hồng đen khỏe mạnh và hấp dẫn, hãy trồng chúng trong đất ráo và những nơi đón nắng. Mùa nở của hoa hồng đen Baccara bắt đầu từ mùa xuân và kết thúc vào mùa thu.

1. Double Delight

Loài hoa hồng Double Delight thật sự xứng đáng ngự trị vị trí độc tôn trong vương quốc hoa hồng bởi cả sắc đẹp và mùi hương của nó. Những bông hoa Double Delight khi nở sẽ đắm mình vào sắc đỏ tươi mê hoặc cùng mùi hương cực kỳ dễ chịu có thể khiến chúng ta say đắm mãi không thôi.

Loài hoa này rất phù hợp với việc trang trí và trưng bày ở những lễ hội hoa. Hãy trồng chúng dưới ánh nắng để chúng có thể phát triển tốt nhất. Khi nở, hoa hồng Double Delight có thể mọc cao tới tận 1,5m. Đừng quên, việc tỉa cành và lá thừa sẽ giúp cây phát triển thuận lợi hơn.

Mùa nở của hoa hồng Double Delight sẽ từ xuân tới thu.

Nguồn: themysteriousworld.com
Duy Nghĩa - Topplus

CUNG CẤP THÔNG TIN DU LỊCH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Comments