5 lời khuyên không nên bỏ qua khi đi du lịch

Để chuyến du lịch của bạn suôn sẻ, hãy tham khảo 5 lời khuyên hữu ích dưới đây.

1. Tạo một bản sao các giấy tờ quan trọng
Cho dù bạn có chuẩn bị chi tiết đầy đủ kế hoạch chuyến đi, nhưng những sự cố vẫn có thể xảy ra bất ngờ vào lúc này hay lúc khác. Những sự cố này có thể sẽ rắc rối và khó khăn khi chúng liên quan đến các giấy tờ như hộ chiếu, bằng lái xe hoặc visa... Nếu mất do thất lạc hoặc bị lấy cắp bất kì tài liệu nào trong số này mà không có bản sao lưu, chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.


(Ảnh: Getty)

2. Tìm hiểu số điện thoại khẩn cấp nơi mà bạn chuẩn bị đến
Mỗi quốc gia đều có số điện thoại khẩn cấp khác nhau. Thậm chí, số để liên lạc với cảnh sát địa phương, xe cứu thương hoặc lực lượng cứu hỏa là những số khác nhau. Những rủi ro xảy ra thường khá bất ngờ và không dự đoán được, vì vậy, khi bạn đến quốc gia nào du lịch thì nên tìm hiểu số điện thoại khẩn cấp ở nơi đó để phòng.

3. Thông báo hành trình du lịch cho người mà bạn tin tưởng
Hãy chủ động chia sẻ và cập nhật hành trình trong chuyến đi của bạn với người thân đáng tin tưởng. Điều này rất quan trọng bởi trong chuyến đi nếu có điều gì đó xảy ra với bạn, thì đây sẽ là thông tin đầu tiên để họ biết giúp đỡ hoặc tìm kiếm.

4. Mua đầy đủ bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch là điều cần thiết, đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Bảo hiểm du lịch bao gồm những vấn đề như hủy, chậm trễ chuyến bay, mất hành lí và bảo hiểm y tế... những điều này sẽ giúp bạn yên tâm và không phải lo lắng về trường hợp không may xảy ra. Nên tìm hiểu chính sách bảo hiểm của mình trước khi đi du lịch.

5. Đăng kí nhận thông báo từ Bộ Ngoại giao
Một số quốc gia nơi bạn dự định đến du lịch có khả năng xảy ra những cuộc tấn công khủng bố, bạo lực chính trị hoặc thậm chí là thảm họa tự nhiên như bão lũ, động đất... Nếu có kế hoạch đi du lịch nước ngoài, hãy kiểm tra thông tin trên trang web của Bộ Ngoại giao để xem liệu có bất kì rủi ro cụ thể nào xảy ra tại nơi đến mà bạn chưa biết.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH CHO QUÝ KHÁCH

Comments