Bí kíp giúp bạn thoải mái du lịch mùa mưa bão

Nếu chuyến đi của bạn chẳng may trúng vào những ngày tiết trời xấu, nắng mưa thất thường thì những bí kíp sau sẽ giúp bạn hạn chế được những trở ngại về thời tiết và an tâm tận hưởng chuyến vi vu của mình.

Tìm hiểu về thời tiết của địa điểm sắp đi

Bạn nên tìm hiểu trước về thời tiết của nơi mà mình sẽ đến. (Ảnh: Realtimes)

Trước khi đến một địa điểm nào đó, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thật kĩ về thời tiết, khí hậu cũng như những hoạt động sẽ diễn ra trong suốt thời gian lưu trú tại đó. Việc này càng cần thiết hơn cả trong những mùa mưa bão, khi biết trước được thời tiết không tốt, bạn có thể đủ thời gian để xử lí trong những trường hợp xấu nhất như phải thay đổi điểm đến mới hay tệ hơn là phải hủy chuyến.

Tránh đi biển hoặc núi

Bạn nên tránh đi biển... (Ảnh:IG/alice.fil)


...hoặc núi vào những ngày này. (Ảnh: wetrek)

Vào những mùa thời tiết thất thường này, bạn nên hạn chế các điểm đến như biển hoặc núi vì những nơi này sẽ rất dễ đem lại rủi ro cho bạn khi trời mưa bão. Các bảo tàng, thủy cung và những địa điểm tham quan trong nhà là những điểm đến lí tưởng bạn có thể tham khảo vào những ngày thời tiết xấu.

Sử dụng ba lô chống thấm nước

Bạn cũng nên sử dụng những loại ba lô chống thấm nước. (Ảnh: kosshop)

Việc phải di chuyển giữa các địa điểm khác nhau trong những ngày mưa bão sẽ có thể khiến đồ đạc, quần áo của bạn bị ướt mèm. Để tránh tình trạng này, bạn nên lựa chọn những loại ba lô chống thấm nước. Nếu vẫn chưa an tâm lắm về ba lô chống thấm nước của mình, bạn có thể bọc quần áo, đồ đạc bỏ trong ba lô bằng túi ni lông. Như vậy, mưa gió bất ngờ cũng không làm khó được bạn.

Luôn có phương án dự phòng

Bạn phải luôn dự trù một kế hoạch dự phòng cho những trường hợp xấu nhất. (Ảnh: CapiFas)

Việc phải hủy chuyến hay thay đổi điểm đến vì thời tiết mưa bão là một chuyện rất dễ xảy ra. Chính vì vậy, để tránh lãng phí thời gian hay lúng túng trong việc thay đổi đột ngột, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những kế hoạch dự phòng cũng như những điểm du lịch khác.

Hạn chế di chuyển bằng xe máy

Việc di chuyển bằng xe máy sẽ không phải là lựa chọn hợp lí trong mùa mưa bão. (Ảnh: mytour)

Việc di chuyển bằng xe máy, đặc biệt là vào ban đêm trong những ngày mưa bão sẽ không đảm bảo an toàn và khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là không thể tiếp tục cuộc hành trình. Bạn nên lựa chọn taxi hoặc những phương tiện công cộng có thể hạn chế việc bị ướt. Nếu buộc phải di chuyển bằng xe máy, bạn nên lưu ý di chuyển với tốc độ an toàn và điểu chỉnh đèn pha xa, gần một cách hợp lí.

Luôn đem theo áo mưa

Áo mưa sẽ là vật không thể thiếu trong mùa mưa bão. (Ảnh: mytour)

Một trong những vật bất li thân mà bạn nên lựa chọn cho chuyến hành trình của mình trong những ngày mưa bão chắc hẳn sẽ là những chiếc áo mưa. Để cho việc di chuyển được dễ dàng thì áo mưa bộ sẽ là lựa chọn hàng đầu. Dù cho điểm bất tiện của loại áo mưa này là không che được cho nhiều người, song không thể phủ nhận nó là sự lựa chọn thích hợp hơn cả so với áo mưa cánh dơi hay áo mưa tiện lợi.

Chuẩn bị sẵn thuốc men cần thiết

Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng thuốc men. (Ảnh: giadinh.net)

Dù là du lịch vào mùa nào thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn đầy đủ thuốc men khi cần thiết. Bạn nên đem theo các loại thuốc thông dụng và các loại thuốc sát trùng như: ô xi già, băng gạt, thuốc giảm đau,.. để đề phòng những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Chọn trang phục phù hợp

Bạn nên chọn cho mình những trang phục gọn nhẹ, nhanh ráo nước. (Ảnh:IG/whats_up_beaches)

Vào những ngày tiết trời "ẩm ương" như thế này, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lí có thể bị ướt bất kì lúc nào. Do đó, thay vì chọn những bộ trang phục dày cộm, lâu khô thì bạn nên chọn những loại quần áo mỏng, nhẹ, nhanh ráo nước. Bạn cũng không nên mang giày cao gót hay dép tông bởi khi trời mưa, các địa hình trở nên trơn trượt sẽ dễ khiến bạn trượt ngã. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là những đôi dép xăng đan hay những đôi giày thể thao đế mềm để thuận tiện cho việc di chuyển.

Theo Đời sống & Pháp lý

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH CHO QUÝ KHÁCH

Comments