Bí quyết để có chuyến du lịch nước ngoài hoàn hảo

Đi chợ, học cách trả giá hay thưởng thức ẩm thực địa phương là bí quyết giúp bạn nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống của người bản địa và biến chuyến du lịch trở nên đáng nhớ. Những chuyến du lịch nước ngoài luôn khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trải nghiệm trọn vẹn mỗi hành trình. Dưới đây là một số điều bạn nên làm khi du lịch tới quốc gia khác.

Thưởng thức ẩm thực địa phương
Thưởng thức ẩm thực địa phương để hiểu rõ hơn về văn hóa vùng miền. Ảnh: Tâm An.

Ẩm thực địa phương phản ánh một phần văn hóa của mỗi quốc gia. Từ những gánh hàng bày bán nơi đường phố tới các món ăn sang trọng, cầu kỳ trong nhà hàng, khách sạn, bạn có thể liệt kê những điểm ẩm thực nổi tiếng trước mỗi chuyến đi. Ngoài ra, bạn nên hỏi thông tin từ các diễn đàn du lịch. Kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn có chuyến khám phá ẩm thực trọn vẹn.

Nói chuyện với người bản địa
Bạn không nên phó mặc sự hiểu biết của mình trong những cuốn sách hướng dẫn du lịch. Hãy xuống phố và tìm cách bắt chuyện với người bản địa. Sẽ không ai nỡ lòng từ chối một vị khách thân thiện.

Đi chợ địa phương
Bạn có thể học cách trả giá tại chợ địa phương. Ảnh: changwoncity. 

Chợ địa phương là xã hội thu nhỏ của mỗi quốc gia. Nơi đây tập trung đông đúc người dân và bày bán đủ loại hàng hóa. Bạn có thể tìm thấy những món hàng đặc trưng như thực phẩm, dược liệu hay quần áo... với giá cả phải chăng.

Mặc thử trang phục truyền thống
Mỗi quốc gia đều có những trang phục truyền thống riêng. Chính điều này làm đậm bản sắc văn hóa nơi đó. Giống ẩm thực địa phương, những bộ đồ truyền thống cũng giúp bạn hiểu thêm về giá trị tinh thần và vật chất trong đời sống người dân.

VnExpress

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH CHO QUÝ KHÁCH

Comments