Bí quyết du lịch khôn ngoan

Để có một chuyến du lịch an toàn, giá trị và vui vẻ, Quý khách nên tham khảo một số bí quyết bên dưới. Hãy trở thành người khôn ngoan trong việc chọn lựa một chuyến du lịch.
Lý Do Cho Thấy Việc Đi Du Lịch Nhiều Nơi Sẽ Khiến Bạn Thông Minh ...

1. Chọn điểm đến
Điểm đến mới lạ, độc đáo và an toàn. Chọn điễm đến gắn với tính mùa vụ. Những dịp cao điểm Lễ Tết không nên chọn những điểm tập trung đông khách như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Phú Quốc.

2. Chọn thời điểm
Lựa chọn thời gian đẹp nhất để khám phá các điểm du lịch. Ví du mùa hoa, mùa tuyết rơi, mùa lúa chín, mùa biển lặng. Mỗi địa danh sẽ đẹp nhất vào một thời điểm cụ thể.

3. Chọn phương tiện di chuyển
Đi du lịch gần trong vòng bán kính 300km thì nên đi ô tô, xa hơn thì nên đi máy bay hoặc tàu lửa để an toàn và tiết kiệm thời gian. Nên lựa chọn tàu thuyền mới, đầy đủ áo phao.

4. Chọn hình thức du lịch
Chọn loại hình tour phù hợp với đam mê, sở thích và nhu cầu cá nhân. Ví dụ: nghỉ dưỡng, hành hương, săn ảnh, ẩm thực,...

5. Chọn công ty du lịch tổ chức
Chọn những công ty lữ hành uy tín, chuyên về tuyến hoặc loại hình du lịch đó. Tránh chọn những công ty "ma", làm ăn chộp giật, chưa có đầy đủ giấy phép kinh doanh. Để biết điều này nên hỏi bạn bè, người thân hoặc tham khảo trên internet

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH CHO QUÝ KHÁCH

Comments