Kinh nghiệm du lịch hậu COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại tới nền kinh tế, trong đó có ngành du lịch. Với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước, tinh thần toàn dân chống dịch, "chống dịch như chống giặc", "hãy ở yên tại chỗ", Việt Nam cơ bản đã kiểm soát và khống chế được nạn đại dịch này. Nhưng Quý khách đã ở nhà quá lâu, cảm thấy cuồng chân, muốn tim một địa điểm du lịch nào thật an toàn để giải tỏa stress và cũng phù hợp với túi tiền hiện có. PHÚC LÀNH TRAVEL xin chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch hậu COVID-19 sau đây:

Những lưu ý để đi du lịch an toàn trong mùa dịch Covid-19

1. Điểm đến an toàn, mới lạ và gần
Lựa chọn điểm đến chưa có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng. Ví du: Phú Yên, Bình Định, An Giang, Tây Nguyên, Long An,... Không đi đến những nơi có số lượng khách đông như Đà Nẵng, Nha Trang.
Những điểm đến mới lạ sẽ ít khách du lịch, nguy cơ lây nhiễm thấp. Mà du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị. Điểm đến gần TP.HCM sẽ dễ dàng dùng ô tô, tiết kiệm chi phí.

2. Du lịch ngắn ngày (2 -3 ngày)
Đây là yếu tố phù hợp với tiêu chí gần, đi đường bộ và tiết kiệm chi phí. Ví dụ như đi Bà Rịa Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm, Long An đi về trong ngày, Dak Nong 2 ngày 1 đêm.

3. Chi phí chuyến du lịch rẻ
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng rất nhiều ngành nghề, vì vậy thu nhập của Quý khách đã bị sụt giảm phần nào. Chi phí dành cho du lịch sẻ ít lại. Chi phí rẻ sẽ phù hợp với tiêu chí đi đường bộ, ngắn ngày và điểm đến gần. Ví dụ như tour 2 ngày 1 đêm chi phí tầm 1,5 triệu/khách, 3 ngày 2 đêm tầm 2,2 triệu/khách.

4. Đi du lịch theo nhóm nhỏ
Du lịch theo nhóm nhỏ thì số lượng khách trên xe sẽ ít, nguy cơ lây nhiễm thấp, thực hiện tốt giãn cách xã hội. Nhóm nhỏ sẽ đi xe 16 chỗ cơ động, dễ khám phá nhiều điểm mới. Xe 16 chỗ sẽ phục vụ 7 khách, xe 29 chỗ phục vụ 14 khách.

5. Loại hình du lịch bằng đường bộ
Đi đường bộ bằng xe du lịch sẽ giảm nguy cơ tiếp xúc nhiều người như đi máy bay, tàu lửa hoặc đường thủy. Đi xe du lịch sẽ chủ động, không bị phụ thuộc vào lịch bay, lịch tàu. Hạn chế tới những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như sân bay, ga tàu, bến cảng.

6. Lưu trú tại các resort nghỉ dưỡng
Các resort nghỉ dưỡng sẽ ít khách, hạn chế đám đông, không khí trong lành thoải mái, tăng cường đề kháng. Resort không dùng thang máy, giảm nguy cơ lây nhiễm. Quý khách có thể chọ các resort ở Hồ Cốc, Quy Nhơn,...

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH CHO QUÝ KHÁCH

Comments