Lưu ý đặc biệt khi đi du lịch mùa COVID-19

Trước diễn biến tình hình phức tạp, bạn nhớ kiểm tra lại thông tin dịch bệnh trước khi xuất phát nhé. Để có một chuyến du lịch thật sự an toàn trong mùa dịch, các bạn nên nắm rõ các thông tin sau:1. Trước chuyến đi du lịch
- Cập nhật thông tin mới nhất về tình hình khu vực, địa điểm bạn định tới qua các kênh thông tin tin cậy như Cổng thông tin của Bộ Y Tế, ứng dụng NCOVI để chủ động phòng tránh và liên hệ sớm với bên đặt phòng.
- Đảm bảo sức khỏe, ăn đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và tập luyện thể thao, tăng sức đề kháng.
- Trước chuyến bay không có triệu chứng ốm sốt, ho, khó thở. Nếu có, du khách không rời khỏi địa phương và thông báo cho chính quyền địa phương biết sớm nhất.
- Nghiêm chỉnh chấp hành khai báo y tế đầy đủ trước khi bay.2. Trong chuyến đi du lịch
- Luôn đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài hoặc giao tiếp với người khác.
- Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, đứng cách xa tối thiểu 2m khi giao tiếp với người khác. Không tụ tập nơi đông người.
- Sử dụng các thực phẩm đã nước nấuu chín, tuyệt đối nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc.
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nhất là sau khi ho, hắt hơi, tháo khẩu trang hoặc tiếp xúc với bề mặt công cộng, tiếp xúc với người khác, trước bữa ăn và chế biến thực phẩm.
- Hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng, sử dụng khăn giấy khi ho vầ hắt hơi.
- Nếu thấy triệu chứng cơ thể mệt mỏi, ốm, sốt, ho và đau họng, chủ động cách ly tại nơi lưu trú và lập tức báo với chính quyền quản lý tại nơi du lịch qua đường dây nóng và Bộ Y tế để có hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.3. Sau chuyến đi du lịch
- Khai báo y tế đầy đủ về lịch trình, chuyến đi trên ứng dụng hoặc trang web https://tokhaiyte.vn
- Nếu xuất hiện các triệu chứng bệnh, tự động cách ly và liên hệ chính quyền địa phương, Bộ Y tế để có biện pháp can thiệp kịp thời.
(Theo We25)

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH CHO QUÝ KHÁCH

Comments