Những lưu ý người du lịch cần biết để giữ an toàn khi tham gia các trò chơi cảm giác mạnh tại công viên

Những trò chơi cảm giác mạnh luôn làm nhiều hành khác hứng khởi và muốn thử thách khi tới các công viên giải trí. Tuy nhiên, đằng sau sự trải nghiệm về cảm giác mạnh thì những trò chơi cũng ngầm chứa rất nhiều nguy hiểm khó lường.

Tìm hiểu kĩ mọi thông tin
Trước khi tới công viên giải trí để tham gia các trò chơi cảm giác mạnh thù du khách nên tìm hiểu kĩ thông tin về địa điểm đến như: Trong lịch sử có vụ tai nạn nào xảy ra khi khách tham gia trò chơi, thông tin các thiết bị kĩ thuật tại công viên, thời tiết có phù hợp, thông tin bảo hiểm du lịch, giá vé... Hãy trang bị kiến thức cặn kẽ, chọn trò chơi phù hợp với thể chất khi tới tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí.

(Ảnh: pinterest)

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị an toàn
Trước khi tham gia trò chơi nào bạn phải đảm bảo đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị an toàn cần thiết và đủ tiêu chuẩn dành cho hoạt động đó. Đặc biệt phải lựa chọn các trò chơi phù hợp với thể lực của bản thân.
Ví dụ: Nếu chơi ở dưới nước phải có phao bơi, áo phao; chơi trên cao phải có dây bảo hiểm, đai an toàn, các thiết bị an toàn khác... Trước khi tham gia trò chơi phải kiểm tra cài khóa các thiết bị an toàn. Trường hợp các trang thiết bị không đủ và đảm bảo an toàn, du khách hãy yêu cầu nhân viên cung cấp hoặc cân nhắc có nên tham gia trò chơi hay không.

Chọn trò chơi phù hợp với thể chất và lứa tuổi
Các trò chơi cảm giác mạnh sẽ không dành cho những người có thể chất yếu, người có các bệnh về tim mạnh, huyết áp, các bệnh về hệ hô hấp và tuần hoàn, trẻ em... Đối với những trò chơi mạo hiểm dưới nước, nếu du khách chưa biết bơi hoặc bơi thì cũng không nên chủ quan, cần tuân thủ mang áo phao hoặc các thiết bị an toàn khi tham gì trò chơi. Đặc biệt, các gia đình có trẻ nhỏ tới các công viên, cần tuyệt đối không cho chúng tham gia các trò chơi mạo hiểm. Nên tìm hiểu các trò chơi phù hợp với lứa tuổi và có độ an toàn cao, có sự giám sát của người lớn.

(Ảnh: pinterest)

Biết lối thoát hiểm
Bất kì sự rủi ro nào cũng có thể xảy ra mà chúng ta không thể đoàn trước được, vì vậy việc tìm hiểu các lối thoát tại khu vui chơi giải trí luôn là điều cần thiết. Nếu gặp các sự cố lớn như hỏa hoạn, hoặc tai nạn nguy hiểm khiến mọi người phải sơ tán, hãy bình tĩnh không nên quá sợ hãi và vội vàng lao vào lối cửa chính trong đám đông hoảng loạn. Bạn hãy tìm nơi ẩn trú an toàn hoặc lựa chọn lối thoát hiểm mà ít người chú ý tới. Ngoài ra chủ động tìm tới sự trợ giúp của hướng dẫn viên hoặc nhân viên phụ trách ở khu vực.

Mua bảo hiểm du lịch
Việc đi du lịch mà không có bảo hiểm du lịch có thể khiến bạn tiêu tốn rất nhiều tiền của trong chuyến đi của mình nếu chẳng may gặp những rủi ro đáng tiếc. Việc mua bảo hiểm du lịch sẽ rất hữu ích bởi nếu có vấn đề, phía công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm lo thủ tục, hỗ trợ tài chính đáng kể cho du khách.

Theo Đời sống & Pháp lý

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐI DU LỊCH CHO QUÝ KHÁCH

Comments