"Hết dịch" ghé ngay Mộc Châu đang mùa mận chín đẹp thổn thức

Mộc Châu những ngày tháng 4,5 là những đồi mận ngút ngàn nằm dọc hai bên đường, lấp ló sau tán lá xanh là những chùm mận chín đỏ mọng sai trĩu cành.Cao nguyên Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái với khí hậu thời tiết và đất đai thuận lợi cho cây mận sinh trưởng và phát triển, cho ra những trái mận chất lượng, giòn, thơm và căng mọng so với những trái mận ở khu vực khác. Mộc Châu (Sơn La) được xem là vựa mận lớn nhất cả nước. Tháng 4, 5 là thời điểm mận bắt đầu chín rộ cũng là lúc chủ vườn bắt đầu thu hoạch.

Mận được trồng nhiều ở khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập. Ngoài ra, tại Nà Ka – giáp ranh với xã Tân Lập và Nông trường Mộc Châu là thung lũng mận rộng đến hơn 100 ha sẽ làm bạn thổn thức trước bức tranh mận chín đỏ rực rỡ.

Ngoài thung lũng Nà Ka, bạn có thể đến các địa điểm khác như: Bản Ba Phách, bản Ba Khen, khu vực Nông trường, đường vào Ngũ động Bản Ôn... để thưởng thức trái ngon ngay tại vườn, chụp ảnh check-in, tự tay chọn lựa từng trái mận để đem về làm quà sau chuyến đi.Hằng năm Mộc Châu còn tổ chức Lễ hội mùa mận chín cho du khách được hòa mình vào không gian văn hóa độc đáo với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn như: Thi hái quả, trình bày và thưởng thức quả, tìm hiểu kiến thức về quả mận hậu Mộc Châu, tham quan các gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của văn hóa các dân tộc cao nguyên Mộc Châu... Năm nay trước tình hình dịch bệnh Covid-19 nên thông tin Lễ hội chưa có. Đợi hết dịch, bạn nhớ ghé Mộc Châu mùa mận chín nhé!
Theo Kim Chi
Ảnh: Chu Đức Giang

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments