Độc đáo tour du lịch ngắm hoa

Trong vài năm gần đây, xu hướng khách du lịch lựa chọn những điểm đến gắn với các mùa hoa đặc trưng, các lễ hội hoa, trang trại ươm trồng hoa đang ngày một nhiều. Đây là điểm mới được nhiều Cty du lịch, lữ hành chọn lựa cho xu hướng du lịch năm nay.


Nếu như trước đây du khách đi tour thường chỉ biết đến các tuyến truyền thống thì nay trong các chương trình tour du lịch, mỗi mùa đều có vài ba tuyến giới thiệu điểm đến gắn liền với các loài hoa, lễ hội hoa. Trong nước thì có mùa hoa tam giác mạch Hà Giang, mùa hoa cải trắng Mộc Châu, hoa mận, hoa đào trên các tuyến đường Tây Bắc.. Trên thế giới thì có lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, lễ hội hoa tulip ở Hà Lan, Canada mà đến nay đã trở nên quen thuộc với khá nhiều du khách Việt Nam. Bên cạnh đó là lễ hội hoa Chelsea tại Anh quốc, lễ hội hoa Floride ở Australia.. các trang trại, thiên đường hoa oải hương ở Pháp, Nhật, hoa hướng dương ở Italia, Tây Tạng...

Theo đại diện Cty PHÚC LÀNH TRAVEL: Du lịch theo mùa hoa đã được Cty đưa vào triển khai từ cách đây hơn 5 năm. Đến thời điểm này, đã có hơn chục đoàn khách đăng ký tour hoa anh đào và tulip. Dự kiến trong thời gian tới, Cty sẽ mở thêm tuyến ngắm hoa phượng tím ở Nam Phi, hoa chelsea ở Anh quốc...

Bác Nguyễn Văn Tuyến (phố Phan Đình Phùng, Hà Nội) chia sẻ: Năm kia, tôi đi tham quan lễ hội hoa tulip ở Keukenhof (Hà Lan) với chủ đề về nước Nga. Tôi đã đi nhiều nơi, nhưng chưa một lần thấy được những vườn hoa đẹp như vậy, như trong mơ. Những nghệ nhân Hà Lan đã khéo kéo trong việc kết hoa dựng lại những hình ảnh quen thuộc của nước Nga như thánh đường St.Basil, búp bê gỗ Matrioska, vũ điệu ballet "Hồ thiên nga"... Vì vậy, tôi và cả gia đình năm nay quyết định vẫn sẽ chọn tour đi Hà Lan để tiếp tục được chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kỳ của những vườn hoa.

Để đến điểm du lịch đúng vào thời điểm hoa đẹp nhất trong năm, du khách cần đến các Cty du lịch tìm hiểu những thông tin vì mỗi mùa hoa thường diễn ra trong thời gian rất ngắn. Nếu đăng ký chậm hay không làm kịp thủ tục visa là nhiều du khách có thể lại phải chờ đến mùa hoa năm sau. Ngoài ra, thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng trong việc du lịch ngắm hoa. Với các du khách trẻ, không dư dả kinh phí, có thể lựa những tour ngắm hoa trong nước, bởi giá thành hợp lý, di chuyển khá thuận tiện.

Theo: www.phuclanhtravel.com.vn

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments