Du lịch Làng cây trái Cái Mơn mùa nào?

Bây giờ ý niệm "mùa nào thức nấy" không còn nữa, vì các loại trái ngon của xứ này đã được công nghệ nuôi trồng tiên tiến giúp thay đổi quy luật đất trời, khiến chúng có mặt lúc nào cũng được. Tùy theo nhu cầu thị trường mà những nông dân nơi đây khéo chăm, khéo bón cho ra các loại trái ngon trái mùa. Nên đến đây mùa nào bạn cũng có các loại trái cây thơm ngon để thưởng thức.

Khi xuân về Tết đến là Làng cây trái Cái Mơn như khoác lên mình chiếc áo mới - chiếc áo hoa kiểng rực rỡ sắc màu. Những chậu vạn thọ, cúc, kim tiền, mào gà... đua nhau khoe sắc, đặc biệt là Mai Vàng bum búp nụ, khoe mình trong nắng sớm, nắng chiều khắp các nẻo đường Cái Mơn. Trên bến dưới thuyền cũng nhộn nhịp đông đúc hơn hẳn, thương lái từ nhiều nơi về tụ họp rồi mang hoa trái tỏa đi khắp nơi. Khách du lịch cũng tìm đến Cái Mơn để hòa vào sắc xuân, lưu lại những bức hình ưng ý.

Trái cây mùa Tết cũng nhiều vô kể, từ đúng mùa cho đến trái mùa như Chôm Chôm chua chua ngọt ngọt, ăn bắt mê. Ngày xưa, mỗi năm chỉ có một mùa sầu riêng, còn bây giờ sầu riêng "phải" chín theo ý nhà nông. Nên những ngày Tết, hương sầu riêng cũng thơm như "mùa xuân chín" bảng lảng khắp Làng cây trái Cái Mơn. Khách qua đường ghé lựa mua sầu riêng chất cao như "núi" tại các lều quán dọc đường hay vào tận vườn mà thưởng thức.

Ngoài ra, nếu du khách đến Cái Mơn vào mùa khai thác Ốc Gạo, từ Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 đến đầu tháng 8 âm lịch (từ tháng giêng đến tháng 4 âm lịch là thời điểm ốc sinh sản, không thể khai thác được) có thể ghé thăm cồn Phú Đa nơi có khu bảo tồn Ốc Gạo, và sau đó thưởng thức món ngon đặc sản này.

          

          

          

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments