Du lịch miền Tây đi mùa nào, tháng mấy thì đẹp?

Du lịch miền Tây thời điểm nào trong năm là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm, gần như miền Tây mùa nào đi cũng thuận lợi cho du khách nhưng nếu được du khách hãy khám phá miệt vườn sông nước vào các mốc thời gian như: lễ hội bà chúa xứ Núi Sam, lễ hội Oc Om Bok hay mùa nước nổi…


Tháng 4 âm lịch
Từ 23 tới 27/4 âm lịch hàng năm là thời điểm diễn ra lễ hội miếu bà chúa xứ núi Sam, lễ hội lớn nhất trong năm của du lịch miền Tây, thu hút khoảng 2 triệu lượt du khách và tín đồ đến hành hương, chiêm bái. Trong tâm thức của người dân Nam Bộ thì bà chúa xứ như một vị thần bảo hộ vùng đất này, che chở cho cuộc sống của người dân nơi đây.

Mùa nước nổi - tháng 9, 10
Mùa nước nổi là đặc sản đặc trưng nhất của du lịch miền Tây bởi không có nơi nào ở Việt Nam có hiện tượng này. Khi thời gian trôi về khoảng tháng 9, tháng 10 thì người dân miền Tây và du khách lại háo hức chuẩn bị cho mùa mới trong năm: mùa nước nổi. Nước từ bên kia biên giới ồ ạt đổ về ngập trắng xóa các cánh đồng tạo nên khung cảnh thiên nhiên ấn tượng, lãng mạn, cùng với con nước là rất nhiều sản vật về theo trong đó nổi bật là con cá linh, nguyên liệu chính cho món lẩu cá linh hoặc mắm cá linh thơm ngon.

Tháng 10 âm lịch
Nếu ngày rằm tháng 10 âm lịch du khách chưa biết đi đâu chơi thì hãy một lần ghé về tỉnh Sóc Trăng hoặc Trà Vinh để cùng hòa chung không khí tưng bừng, sôi động của lễ hội Oc Om Bok (lễ cúng trăng), đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của đồng bào Khmer với mục đích cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Thời điểm cuối năm
Cuối năm là lúc du lịch miền Tây đón rất nhiều du khách, đặc biệt là những điểm du lịch miệt vườn ở Đồng Tháp, Bến Tre và Tiền Giang. Những nơi này thu hút du khách bởi có những làng nghề chuyên trồng hoa, cây cảnh. Du khách như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác, thế giới của hoa và hoa với hàng trăm loại khác nhau. Du khách có thể chụp ảnh với hoa, tìm hiểu về nghề trồng hoa lâu đời của người dân Nam Bộ.

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments