Không khí xuân đầm ấm ở miệt vườn

Cùng nhau gói bánh tét, chèo xuồng hái quýt, chiêm ngưỡng ngàn hoa khoe sắc... sẽ là những trải nghiệm khó quên cho du khách trong những ngày giáp Tết ở miền Tây.

Nằm bên dòng Hậu Giang hiền hòa, Lai Vung (Đồng Tháp) đón du khách với khung cảnh thanh bình, gần gũi. Không hổ danh là “vương quốc quýt hồng”, khi đến đây trong những ngày giáp Tết, nơi nào cũng thấy quýt đỏ rợp vườn, cây nào cũng trĩu quả, no tròn và mọng nước khiến du khách càng nhìn càng say mê.
Quýt hồng Lai Vung căng mọng.

Bức tranh Tết phương Nam còn được nhuộm bởi sắc màu của các loại hoa cúc, vạn thọ; thược dược, mào gà xen lẫn là các loại mãn đình hồng, cẩm chướng, hoa giấy… ở làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) hay Cái Mơn (Bến Tre). Không khí Tết càng thêm rộn ràng, lan tỏa bởi những chiếc xe, ghe chở hoa có mặt từ sáng sớm trên khắp ngả đường, bến sông ngược xuôi đưa hoa về mọi miền thu hút bước chân du khách đến chiêm ngưỡng và tìm kiếm chút hương xuân phương Nam trong những ngày cuối năm.
Làng hoa Sa Đéc rực rỡ đón xuân.

Đan xen trong cảnh thu hoạch trái cây, hoa kiểng là hình ảnh người dân thôn quê xôn xao lo chuẩn bị ăn Tết. Nhà thì tráng bánh tráng, quết bánh phồng, nhà thì ép chuối phơi khô, làm dưa kiệu, làm mứt dừa, có nhà tát mương bắt cá, rọc dây chuẩn bị gói bánh tét… Bỏ lại sau lưng những ồn ào, náo nhiệt của miền thành thị, không khí vui xuân đầm ấm nơi miệt vườn miền Tây khiến du khách cảm nhận Tết Nguyên đán đến thật gần gũi, thân thương.
Gói bánh tét chuẩn bị Tết.

Tham khảo chùm tour “Hoa trái mùa Tết” của PHÚC LÀNH TRAVEL:

- Bến Tre 1 ngày, khởi hành Chủ nhật hàng tuần giá trọn gói 690.000 VNĐ/khách.
- Đồng Tháp - hoa kiểng ngày Tết 1 ngày, khởi hành Chủ nhật hàng tuần giá trọn gói 690.000 
VNĐ/khách.
- Đồng Tháp - Cần Thơ 2 ngày 1 đêm, khởi hành hàng tháng, giá trọn gói 1.590.000 
VNĐ/khách.

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments