Mê mẩn vẻ đẹp cánh đồng hoa hướng dương nổi tiếng tại Nghệ An

Nằm cách thành phố Vinh khoảng chừng 90km, cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn là một trong những địa điểm tham quan yêu thích của du khách mỗi khi có dịp ghé thăm xứ Nghệ.

Đôi nét giới thiệu về cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn
Cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn vốn dĩ được xây dựng làm nguồn nguyên liệu cho đàn bò sữa của trang trại TH. Tuy nhiên, theo thời gian, cánh đồng ngày một nổi tiếng và trở thành địa danh thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan, khám phá.

Đến với cánh đồng hướng dương huyện Nghĩa Đàn, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá địa điểm ngắm hoa vô cùng lí tưởng là đồi C10. Từ trên đỉnh đồi, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh cánh đồng với sắc vàng tươi nổi bật trên nền lá xanh. Hoa nối tiếp hoa, ngút ngàn tầm mắt. Xa xa là khung cảnh sơn thuỷ hữu tình của sông Sào, núi biếc bao quanh. Có thể nói, cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An là một trong những địa điểm ngắm hoa đẹp nhất của cả nước. 


Ảnh: Báo Nghệ An


Ảnh: Linh Dore

Ngoài ra, du khách cũng không mất phí khi lựa chọn ghé thăm địa điểm này. Ở cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn, trang trại TH chủ trương không thu phí đối với hoạt động tham quan, chụp ảnh của khách du lịch. Không biết từ bao giờ, hoa hướng dương đã trở thành điểm nhấn quan trọng trong hoạt động du lịch, khám phá cũng như góp phần quảng bá hình ảnh và giá trị văn hóa đặc sắc của miền quê xứ Nghệ. 


Ảnh: thanhphuong_interiordesign

Di chuyển đến nơi đây bằng cách nào?
Cánh đồng hoa nổi tiếng tại Nghệ An nằm cách Hà Nội khoảng 300km. Nếu xuất phát từ thủ đô, du khách có thể lựa chọn di chuyển một trong hai cung đường sau:

Đường quốc lộ 1A: Du khách đi theo hướng cao tốc Cầu Giẽ, Ninh Bình, thẳng hướng Thanh Hóa, đến thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An thì rẽ vào quốc lộ 36 để di chuyển tiếp sang đường mòn Hồ Chí Minh. Tới địa phận xã Nghĩa Sơn, bạn sẽ thấy một biển chỉ dẫn vào trang trại bò sữa TH. Từ đường mòn Hồ Chí Minh, khách du lịch đi khoảng 3km nữa là sẽ tới được cánh đồng.

Đường mòn Hồ Chí Minh: So với đường quốc lộ 1A thì cung đường này xa hơn khoảng chừng 30km. Tuy vậy, khung cảnh trên đường đi khá đẹp và có nhiều điểm dừng chân thú vị, đặc biệt là đoạn qua rừng Cúc Phương, Ninh Bình. Du khách đi dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh, ngay điểm tiếp giáp giữa hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An sẽ có biển chỉ dẫn đến trang trại bò sữa TH. 


Ảnh: hoahoa2012


Ảnh: Nghi Dung

Thời điểm thích hợp để ghé thăm cánh đồng hoa hướng dương
Cánh đồng hoa hướng dương nở rộ vào hai mùa trong năm, một là từ tháng 3 đến tháng 4, mùa còn lại kéo dài từ tháng 12 đến đầu tháng 1 năm sau. Nếu có ý định ghé thăm cánh đồng hoa hướng dương tại Nghệ An, du khách có thể lựa chọn thời điểm vào cuối năm nay. Vào khoảng đầu tháng 12 hàng năm, những lứa hoa đầu tiên sẽ trổ bông và dần nở rộ trong những ngày cuối cùng của tháng. 


Ảnh: Phạm Lan Hương

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể đăng kí một số tour du lịch được tổ chức nhân mùa hoa hướng dương tại Nghệ An như Tour Vinh - Safari Diễn Lâm - Đồi hoa hướng dương, Vinh - Đồi hoa hướng dương - Đồi chè hoặc các tour kết nối với Safari Land, vườn quốc gia Pù Mát, quê Bác… thông qua các đơn vị lữ hành trên toàn quốc. 


Ảnh: lilcloverclover


Ảnh: luuchau12

Một số lưu ý cho du khách khi tới tham quan địa điểm này
Để chuyến du lịch Nghệ An được diễn ra trọn vẹn, du khách nên lưu ý một số điểm sau:
- Khách du lịch nên giữ gìn cảnh quan chung, hạn chế việc dẫm hay bẻ cành hoa vì đây là cánh đồng phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi, sản xuất của trang trại bò sữa TH.
- Nên tham khảo giá cả các dịch vụ mua bán, nơi lưu trú, thuê thang, chụp hình trước đó để tránh trường hợp bị chặt chém bởi các đối tượng xấu.
- Mang áo khoác theo do thời điểm cuối năm Nghệ An đã bắt đầu vào đông, thời tiết chuyển sang se lạnh.
- Chú ý bảo vệ tư trang, tài sản cá nhân khi tham quan, trải nghiệm tại cánh đồng hoa.
(Theo Đời sống và Pháp lý)

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments