Món mắt cá ngừ đại dương ở Việt Nam

Ở Việt Nam, món mắt cá ngừ nổi tiếng nhất là Phú Yên. Lý do đơn giản bởi vì Phú Yên là nơi đánh bắt loài cá ngừ đại dương nhiều nhất nên các món mắt cá ngừ cũng phát triển từ đây. Thậm chí vào năm 2014, món ăn độc đáo này của Phú Yên đã lọt vào top 10 đặc sản nổi tiếng của Việt Nam do Hội kỷ lục gia Việt Nam bình chọn. Do đó, nếu đã đến Phú Yên thì bất cứ giá nào bạn cũng nên thưởng thức món mắt cá ngừ một lần cho biết vị rồi hãy ra về nhé.



Ở Phú Yên, món mắt cá ngừ được chế biến thành nhiều món ăn khá đa dạng như chưng cách thủy, nấu canh... nhưng nổi tiếng nhất là món mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc rất bổ dưỡng. Mắt cá ngừ sau khi được rửa sạch sẽ cho vào một cái thố cùng các loại thuốc bắc, gia vị, hành tỏi, ớt... để giúp món ăn thơm ngon và tăng vị đậm đà hơn. Đặc biệt, khi dọn ra cho khách thì người ta thường đốt cồn bên dưới thố để làm nóng món ăn ngay tức thì, nhờ đó giúp khách thưởng thức ngon miệng và đỡ ngấy hơn.



Ngày nay, đến với Phú Yên, từ các nhà hàng sang trọng 5 sao hay ở các quán nhỏ vỉa hè ven đường, bạn đều có thể tìm thấy món mắt cá ngừ đại dương. Đặc biệt, do số lượng cá ngừ mà người dân ở đây đánh bắt không quá nhiều, chỉ đủ phục vụ nhu cầu của người dân tại địa phương nên ở những tỉnh thành khác khó mà tìm được món đặc sản này. Đó cũng chính là lý do vì sao món mắt cá ngừ đại dương ở Phú Yên ngày một nổi tiếng và được nhiều du khách tìm đến ăn.

Nguồn: Uutv, Culturacolectivaplus
Comments