Món tiết canh Việt qua ống kính nhiếp ảnh gia Đức

Trong thời gian sinh sống ở Hà Nội, nhiếp ảnh gia tự do người Đức Dominic Blewett đã không bỏ lỡ cơ hội thực hiện những bức ảnh ấn tượng về món "canh máu" khiến không ít thực khách nước ngoài hãi hùng.

Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết. Cách chế biến món ăn như vậy rất thịnh hành trong ẩm thực của người Việt từ Bắc xuống Nam nhưng chưa từng thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên thế giới.

Do cách chế biến kỳ lạ cũng như hình thức rất… đáng sợ của “canh máu” mà món ăn này đã được liệt vào danh sách những món ăn rùng rợn nhất trên thế giới. Nhìn cả nồi tiết tươi đỏ lòm - nguyên liệu chính của món tiết canh - nhiều vị khách nước ngoài không giấu nổi sự hãi hùng.

Dưới đây là một số hình ảnh do nhiếp ảnh gia tự do người Đức Dominic Blewett thực hiện trong thời gian sinh sống ở Hà Nội:
Tiết canh rất thịnh hành ở Việt Nam, nhưng lại được liệt vào danh sách những món ăn “ghê rợn” nhất trên thế giới.

Nhìn cả nồi tiết tươi đỏ lòm - nguyên liệu chính của món tiết canh - nhiều vị khách nước ngoài sẽ không giấu nổi sự hãi hùng.

Tiết tươi được rưới trực tiếp lên bề mặt nguyên liệu đã sắp sẵn trong bát, gồm có thịt, xương sụn động vật luộc chín băm nhuyễn.

“Phụ kiện” không thể thiếu của tiết canh là các loại rau sống.

Khi ăn thực khách sẽ rắc lạc và vắt chanh lên trên bát tiết canh của mình với một lượng phù hợp với khẩu vị.

Có hai loại tiết canh phổ biến nhất là tiết canh lợn và tiết canh vịt. Ngoài ra cũng có cả tiết canh ngan, dê, rắn, thậm chí là tiết canh cua, tôm hùm...

Theo Đất Việt

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments