Mù Cang Chải mùa lúa chín

Vào những ngày này, khắp hai bên đường từ thành phố Yên Bái lên tới huyện Mù Cang Chải hiện lên những mảng màu vàng rực khi các thửa ruộng lúa bậc thang đang vào vụ.


 Mù Cang Chải nhìn từ trên cao. Phóng viên ghi hình vào thời điểm từ 11 đến 13 - 9, lúa nơi đây bắt đầu chuyển màu vàng.

Nhiều khu vực vẫn còn đan xen những mảng màu xanh.

Những dãy núi cao bao bọc lấy thung lũng lúa phía dưới, tạo nên khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Hình ảnh tại thị trấn Mù Cang Chải.

Theo các nhiếp ảnh gia chuyên săn mùa vàng, nơi đây đẹp nhất thường rơi vào khoảng thời gian từ nửa sau tháng 9. Lúc này từ trên cao, từng ruộng lúa bậc thang dưới thung lũng như hóa thành biển vàng bao la.

Đồi mâm xôi thuộc La Pán Tẩn nổi tiếng là địa danh du lịch hấp dẫn của huyện Mù Cang Chải, Yên Bái bởi hình dạng độc đáo của chính thửa ruộng bậc thang. Nơi đây có độ cao tự nhiên 1.000 m – 1.600 m so với mặt nước biển với hình dáng tròn đều, nhô cao như mâm xôi đầy. Đây cũng là nơi được các phượt thủ đánh giá là thửa ruộng bậc thang đẹp nhất vùng Tây Bắc.

Năm 2007, ruộng bậc thang ở ba xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Chế Cu Nha được Nhà nước công nhận danh thắng quốc gia.

Nếu may mắn có mặt tại đây vào thời điểm đúng vụ và thời tiết thuận lợi, du khách sẽ được tận mắt ngắm một khung cảnh vàng rực, lòng không muốn rời xa.

Nhiều năm gần đây sau khi lọt vào tốp 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, Mù Cang Chải trở thành một trong những điểm nhấn của tuyến du lịch Tây Bắc.

Thời điểm lúa vàng nhất cũng là lúc người dân bắt đầu bắt tay vào gặt. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, mọi người nên đến Mù Cang Chải trong khoảng thời gian từ 15 đến 22 - 9 bởi sớm quá thì lúa chưa vàng hẳn, còn muộn hơn lúa đã được gặt, để lại nhiều vết nham nhở trên từng thửa ruộng, cảnh sẽ không còn đẹp.

THẢO NGUYÊN - BÁO NHÂN DÂN

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments