Những món đặc sản Tây Ninh gây thương nhớ bởi hương vị dân dã, mộc mạc

Nhắc đến đặc sản Tây Ninh bất cứ ai cũng sẽ nghĩ ngay đến muối tôm cay nồng kích thích vị giác, bánh tráng phơi sương dẻo dai, bò tơ mềm thơm hấp dẫn... Cùng khám phá thêm nhiều món ăn dân dã, mộc mạc của vùng đất Tây Ninh ở ngay dưới đây nhé. 

Muối tôm
Nhắc đến muối tôm thì nhất định phải là muối tôm Tây Ninh, không một địa phương nào có thể sản xuất được muối tôm thơm ngon, gây nghiện như thế. Muối tôm Tây Ninh đậm màu gạch, hạt to hơn hạt muối tinh, mở nắp ra hương thơm xộc lên mũi chó chút cay nồng, có chút kích thích vị giác. 


Ảnh: Internet

Bánh tráng phơi sương
Bánh tráng phơi sương mà một món ăn độc đáo khó lòng nhầm lẫn với bất kì đâu khi đã một lần thử qua. Ở Tây Ninh có hẳn một làng nghề làm bánh tráng, do đặc điểm ngày nắng đêm về nhiều sương nên chỉ cần phơi qua một đêm, những chiếc bánh thấm đẫm sương trời ấy trở nên mềm dẻo, thơm ngon lạ kì. 


Ảnh: Món Ngon Đất Việt

Bánh canh Trảng Bàng
Về hình thức, bánh canh Trảng Bàng khác biệt hoàn toàn so với những nơi khác, màu sắc thanh đạm nhưng lại mang cảm giác ngầy ngậy khi có một khoanh giò heo được đặt ở trung tâm. Bát bánh canh nghi ngút khói, bốc mùi thơm đậm đà, xanh xanh của hành ngò, đo đỏ của ớt xắt kích thích tất cả giác quan. 


Ảnh: Ngoisao.net

Bò tơ
Đây có thể nói là niềm tự hào của người dân Tây Ninh, những con bò được chăn thả trên những đồng cỏ rộng lớn, chính vì vậy cho ra những thớ thịt hồng hào, săn chắc lại thơm ngon. Bò tơ Tây Ninh được chế biến thành rất nhiều món ngon: gu bò nướng y, thăn nội nướng ướp, ruột thẳng ướp, lòng đen xào lá cóc, đuôi bò hầm, lẩu bò...


Ảnh: Foody

Mắm chua
Mắm chua Tây Ninh có mùi thơm, tuy nhiên lại khá nồng, pha thêm đường thêm ớt chấm rau luộc, thịt luộc là ngon hết sẩy. Mắm chua được làm từ cá cơm, thính và muối, tuy đơn giản nhưng thực hiện rất tỉ mỉ và chỉ có những người làm nghề lâu năm mới cho ra được những mẻ mắm ngon, chuẩn vị. 


Ảnh: Cooky

Theo Đời sống & Pháp lý

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments