Những món ngon nhất định phải thử khi đi du lịch miền Tây

Ẩm thực miền Tây luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị khó quên. Nếu có dự định du lịch miền Tây sông nước trong mùa hè, những món ngon dưới đây là gợi ý lí tưởng dành cho bạn.

Lẩu mắm - món ngon miền Tây
Nhắc đến ẩm thực miền Tây, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món lẩu mắm với hương vị không lẫn với bất kì loại lẩu nào của mọi vùng miền. Vào mùa nước nổi, người dân miền Tây lại thi nhau đẩy ghe thuyền đi kéo lưới, đánh bắt cá về làm mắm.


(Ảnh: @trangpinkyy)

Lẩu cá linh bông điên điển - món ngon miền Tây
Bên cạnh lẩu mắm, lẩu cá linh bông diên điển chính là món lẩu nổi tiếng của người miền Tây, đặc biệt là Đồng Tháp và Tiền Giang. Những con cá linh chỉ bé bằng ngon tay cái, có màu trắng bạc, được làm thành mắm và đem đi nấu lẩu.


(Ảnh: @vulcdaika)

Cá lóc nướng trui - món ngon miền Tây
Cá lóc nướng trui được xem là một món ngon thích hợp cho các cuộc vui trên bàn nhậu của người miền Tây. Cá lóc để chế biến món ăn phải còn sống, sau khi đánh vảy và làm sạch sẽ được đem thui ngay để giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Món này thường ăn kèm với rau thơm, xoài xanh hoặc cuộn với bánh tráng và chấm với nước mắm chua ngọt.


(Ảnh: @cudat.vn)

Bánh xèo miền Tây
Khác với bánh xèo miền Trung chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay thì bánh xèo miền Tây lại rất to, phải cắt thành từng miếng mới có thể ăn được. Những chiếc bánh xèo rất to nhưng lớp bánh lại giòn và khá mỏng nên không ngán. Nhân bánh được làm từ củ sắn, cà rốt, nấm bào ngư, thịt heo và tôm.


(Ảnh: @c_u_a194)

Bún cá Châu Đốc - món ngon miền Tây
Đến với An Giang, du khách không nên bỏ qua hàng loạt món ngon, đặc biệt là món bún cá Châu Đốc với hương vị hấp dẫn khó quên. Dạo quanh chợ Châu Đốc, du khách sẽ gặp khá nhiều hàng quán bày bán món bún cá. Cá được chọn để chế biến là cá lóc được cắt thành từng lát hoặc cắt khúc cho vừa ăn.


(Ảnh: @babanbanh)

Chuột đồng - món ngon miền Tây
Miền Tây chính là nơi cung cấp gạo lớn nhất cả nước với những cánh đồng lúa trải dài thẳng cánh cò bay. Chính vì là nơi có nhiều lúa gạo nên miền Tây có rất nhiều chuột đồng. Khác với các loài chuột khác sống ở nơi ẩm thấp, hôi thối, đa phần chuột đồng đều ăn lúa, sống ở trên các đồng ruộng nên khá sạch sẽ.


(Ảnh: @ginnyno0806)

Đuông dừa - món ngon miền Tây
Đuông dừa là món ăn có vẻ kinh dị nhưng đây cũng là đặc sản nổi tiếng của miền Tây sông nước. Đuông dừa thường sống trên ngọn cây dừa, có thân màu trắng béo tròn nên rất giàu chất béo và vitamin.


(Ảnh: @ntvvirus)

Hủ tiếc Sa Đéc - món ngon miền Tây
Đến Đồng Tháp, ngoài việc ghé thăm làng hoa Sa Đéc, du khách đừng quên thưởng thức hủ tiếu - món ăn đường phố giản dị đã làm nên thương hiệu của tỉnh. Hủ tiếu được ăn với nước dùng hầm từ xương heo, khi ăn sẽ bỏ thêm vài miếng bò viên, thịt heo thái mỏng, trứng cút, hành phi và một chút hung quế để món ăn thêm phần hấp dẫn.


(Ảnh: @viethamming, @yensplate)

(Theo Đời sống & Pháp lý)

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments