Những vùng đất có hoa đào đẹp nhất cả nước

Nếu muốn ngắm vô vàn những cây hoa đào đua nhau khoe sắc thì bạn hãy tới Mộc Châu, Hà Nội và Đà Lạt.
Cuối năm, những đợt rét se sắt giảm dần, mùa xuân đã ngấp nghé trên bậc cửa giao mùa. Xuân về, thổi bùng lên trên những miền đất lạnh một mùa hồng đào rực rỡ, như mời như gọi chúng ta đến với những vùng đất đào nguyên.

Sapa
Có thể nói trong khắp một vùng núi cao phía Bắc, không nơi đâu có thể sánh với Sapa về hoa đào. Sapa nổi tiếng với giống đào phai, bông hoa năm cánh phớt hồng. Những gốc đào cổ, thân cành rêu mốc xù xì, từ đó nảy lộc đơm hoa sưởi ấm cả núi rừng. Hoa bạt ngàn trên những triền nương, lấp ló ven đường, từ trung tâm thị trấn đến các bản làng, chân núi...
Hoa đào Sapa bung nở mỗi độ xuân về. Ảnh: dulichhanoi.

Mộc Châu
Đã có một thời, nói về Mộc Châu là nói về những đồi chè xanh mướt mải, ngút tầm mắt, nhưng bây giờ, nói về Mộc Châu, người ta sẽ nhớ nhiều hơn, thậm chí chỉ nhớ về những mùa hoa, đặc biệt là mùa hoa mận, hoa đào. Khi tiết trời bắt đầu se lạnh vào khoảng cuối thu đầu đông, một sắc hương mới tô điểm cho đất trời Mộc Châu thêm chút ấm áp, phủ hồng mọi lối đi, đó là những bông đào Pháp.
Đào Mộc Châu khoe sắc bên những khóm hoa mận. Ảnh: Hachi8.

Đà Lạt
Mùa xuân về trên thành phố ngàn thông là khi những gốc anh đào nâu sần, khẳng khiu quanh khu vực hồ Xuân Hương, dọc các con đường Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng bắt đầu xuất hiện những nụ hồng chúm chím. Hoa mai anh đào Đà Lạt có nguồn gốc rất đặc biệt, thân thì giống cây đào miền Bắc, hoa thì lại có năm cánh giống hoa mai.
Con đường quyến rũ nhất ở Đà Lạt. Ảnh: dulichdalat.

Hà Nội
Nói đến những vùng đất hoa đào, không thể không nhắc đến Hà thành, hoa đào có ở nhiều nơi trên đất Bắc, nhưng nói đến hoa đào ngày Tết thì nổi danh nhất vẫn là đào Nhật Tân – Hà Nội. Tết là khoảng thời gian nhà nhà sum họp, con cháu quay quần, nhà cửa ấm cúng, cành đào cây quất cho tưng bừng khí xuân.
Đến Hà Nội dịp xuân về, đừng quen ghé Nhật Tân ngắm hoa đào.

Hà Giang
Những ai còn lưu luyến một mùa hoa đào Tết đã qua thì chớ vội buồn, bởi còn có Hà Giang. Cao nguyên đá với cảnh thiên nhiên đẹp lạ kì ấy cũng có một mùa hoa đào rất lạ lùng: hoa đào tháng ba. Khi không khí mùa xuân đã đi qua phân nửa, khi không khí lễ hội cũng đã ngớt dần, những bông hoa đào e ấp trên núi đá mới bừng nở.
Đào Hà Giang ra hoa thường muộn hơn các vùng khác. Ảnh: Trần Việt Anh.

Lại một mùa hoa đào nữa đang về, những bông hoa mỏng manh mà kiêu hãnh đang mang không khí rộn vui lan tỏa khắp nẻo đường. Bạn còn chần chờ gì mà không thu xếp dạo chơi một chốn thiên viên thế ngoại, tận hưởng cảm giác ngất ngây ngọt ngào giữa một vùng hồng thắm hương xuân.

Vĩnh Hy

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments