Về Tây Nguyên đại ngàn đừng quên ngắm Mùa vàng ở Ruộng bậc thang Chư Sê

Ai bảo chỉ có Tây Bắc mới có mùa lúa chín vàng nào, về Tây Nguyên đại ngàn, ghé Ruộng bậc thang Chư Sê bạn cũng sẽ được ngắm một mùa vàng thơ mộng, bình yên. Nằm dọc theo quốc lộ 25, Ruộng bậc thang Chư Sê thuộc hai xã H Bông và La Pal, huyện Chư Sê, Gia Lai và nằm cách TP Pleiku khoảng 40km.


Những ruộng bậc thang nơi đây được người đồng bào dân tộc Jrai trồng sau khi vạt đất theo khu vực sườn đồi. Nhìn từ trên cao, những lối đi nhỏ nằm đối xứng hai bên ruộng bậc thang nổi bật như những đường gân của chiếc lá.


Từ nhiều đời nay, người dân tộc Jrai sống tại đây đã khai khẩn, vạt đất quanh sườn đồi tạo thành những bậc thang để mở rộng vùng canh tác, thâm canh lúa nước.


Ruộng lúa Chư Sê có nhiều khác biệt với ruộng lúa Tây Bắc như kết cấu địa hình ở Tây Nguyên thoai thoải hơn, bằng phẳng, những tầng lúa ở Chư Sê không quá chênh lệch nhau về độ cao, tạo cảm giác đồng lúa ngang bằng nhau như miền đồng bằng, như ruộng ở Tây Nguyên có đủ những đường cong khác nhau, tùy thuộc vào địa hình.


Tầm cuối tháng 9, đầu tháng 10, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang lúa đang độ chín vàng óng ả, đẹp không kém mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang của núi đồi Tây Bắc.


Ảnh: Dân Sinh, VnExpress

TƯ VẤN NHỮNG THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH NHẤT CHO QUÝ KHÁCH

Comments