TRANG CHỦ‎ > ‎

Du lịch xanh

Cùng ăn, ở, sinh hoạt với người dân là đặc trưng của du lịch xanh. Nó mang đến góc nhìn gần gũi và thực tế hơn về văn hóa, lịch sử, đời sống hàng ngày và con người hay ẩm thực… tại nơi đến. Du lịch xanh được du khách yêu thích khám phá văn hóa tại bản địa yêu thích. Với tour du lịch "hương đồng gió nội" này, du khách không chỉ thăm thú cảnh vật thiên nhiên, thưởng thức món ăn truyền thống, mà còn được hòa mình với người dân địa phương trong lao động thường ngày.
Du khách trải nghiệm tát nước khi tham gia Eco-Tour.

Không giống với các hình thức du lịch khác thường chọn nhà nghỉ hay khách sạn, du lịch xanh chọn nhà ở của người dân địa phương làm điểm dừng chân trong suốt cuộc hành trình. Những ngôi nhà được chọn đều mang tính chất điển hình, đặc trưng cho văn hóa, nếp sống của người dân bản xứ. Mọi hoạt động từ nghỉ ngơi, ăn uống đến vui chơi giải trí… đều gắn với gia chủ. Để nhận được sự đón tiếp nồng hậu và chăm lo trọn gói từ phía chủ nhà, bạn cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản để chuyến đi thuận lợi.

Du lịch xanh hiện phát triển mạnh ở nhiều địa phương, cả miền núi và miền biển. Tùy vào sở thích và khoảng cách, bạn có thể chọn điểm đến thú vị cho riêng mình như Sapa, Hội An, Mai Châu. Tại Hội An, du lịch homestay mang đến cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp của di sản văn hóa thế giới, trong nếp sống dân dã của người dân phố Hội. Còn khi đến với bản Lác (Mai Châu), du khách được sống trong các ngôi nhà sàn của người Thái, ban ngày cùng họ dệt vải, đi rừng, đêm xuống cùng người dân uống rượu cần, say mê với tiếng khèn, điệu múa bên ánh lửa bập bùng, thưởng thức các món ăn truyền thống như cơm lam, rượu Mai Hạ, cá suối, rau rừng...

DANH SÁCH NHỮNG TOUR ĐỘC LẠ KHÁC

Comments